Skip to content

Từ ngày 15-3, TPHCM xử lý nghiêm trường hợp đi xe cũ nát, tự chế

Xe tự chế hay còn gọi là xe "độ" sẽ bị tăng cường kiểm tra, xử lý theo quy định bắt đầu từ giữa tháng 3

Tại TPHCM, không khó để thấy các loại xe đã qua “xử lý” từ các tay đua, các phụ tùng xe không cần thiết đều bị những người này tháo lắp, thay thế để xe có thể tăng tốc độ tối đa. Ngoài ra, một số người còn cố chấp sử dụng các loại xe đã quá cũ, không đủ an toàn để di chuyển trong thành phố cũng sẽ được đưa vào diện kiểm tra, xử lý mạnh tay kể từ ngày 15-3.

Cụ thể, vào ngày 10-3, phía Phòng Cảnh sát Giao Thông (PC08) TPHCM cho biết sẽ bắt đầu ra quân để kiểm tra và xử lý các trường hợp: sử dụng xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe tự chế. Từ ngày 10 đến ngày 15, phía PC08 sẽ bắt đầu đưa thông báo tiếp cận đến người dân và đến 15-3 sẽ chính thức ra quân kiểm tra.

“CSGT được dừng các phương tiện là xe mô tô, xe cơ giới ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế để kiểm tra hành chính” – PC08 cho biết.

Bên cạnh ra quân xử lý các trường hợp trên, phía PC08 cho biết cũng sẽ bắt đầu xử lý nghiêm thêm các hành vi vi phạm như: giấy phép lái xe, đăng ký xe; vi phạm các quy định về gắn biển số, lắp thêm đèn, giá đỡ,… không có bộ phận giảm thanh, giảm khói, đèn, kèn, thắng hoặc có nhưng không có tác đụng…

PC08 giải thích quy trình kiểm tra như sau: CSGT được quyền dừng xe để kiểm tra các giấy tờ quan trọng, trong trường hợp giấy tờ hợp lệ thì phía CSGT sẽ trả lại các giấy tờ trên cho người tham gia giao thông và nói lời cảm ơn cho sự hợp tác.

Vì vậy, trong thời gian từ hiện tại đến 15-3, các chủ nhân phương tiện vi phạm các điều trên nên thay đổi phương tiện mới để tránh bị xử phạt theo quy định.

Tham khảo theo: Báo Pháp Luật

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH