Skip to content

Từ ngày 11/01/2021 Học sinh THPT được học về Luật An ninh mạng trong môn giáo dục quốc phòng và an ninh

Thông tư được áp dụng đối với các trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học trong đó có cấp trung học phổ thông và tổ chức, cá nhân có liên quan.

Giáo dục quốc phòng và an ninh là môn học chính khóa trong nhà trường đối với cấp học trung học phổ thông, điều đó, cho thấy tầm quan trọng của hoạt động Giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường học. Chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh đã góp phần hình thành, phát triển ở học sinh biết nhận thức các vấn đề quốc phòng, an ninh và năng lực vận dụng các kiến thức, kĩ năng quân sự đã được học áp dụng vào trong cuộc sống.

Từ ngày 11/01/2021 Học sinh THPT được học về Luật An ninh mạng trong môn giáo dục quốc phòng và an ninh, cụ thể các em sẽ được học và tìm hiểu một số khái niệm cơ bản về mạng, an ninh mạng, bảo mật thông tin cá nhân trên môi trường không gian mạng; Hiểu rõ nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng; Bảo mật được thông tin cá nhân, cảnh giác trước những thủ đoạn xâm nhập, phát tán mã độc, thông tin giả trên mạng.

Những năm gần đây công nghệ 4.0 và sức mạnh xã hội đã phát triển vượt bậc, tiêu cực có, tích cực cũng có. Nên các em học sinh cần phải bổ sung những kiến thức cần thiết tránh gây ra hậu quả nặng nề. Một số trường học ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh… từng tổ chức những hoạt động ngoại khoá để tuyên truyền cho giáo viên, học sinh về vấn đề này, từ đó có ý thức khi sử dụng internet và mạng xã hội, tỉnh táo, không tham gia vào bất cứ nhóm nào mang tính kích động; không tự tiện đăng ảnh của người khác lên mạng kèm những thông tin không đúng sự thật và ảnh hưởng tới nhân phẩm, danh dự của người khác.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: