Skip to content

Từ ngày 01/01/2020, hành vi ép người khác uống bia rượu sẽ được coi là phạm pháp

Theo kết quả tại kì họp quốc hội thứ 7 khóa XIV vào ngày 14/07/2019, dự luật này sẽ được chính thức áp dụng vào đầu năm sau

Theo đó, luật mới này sẽ cấm các hình thức xúi giục, kích động, lôi kéo hoặc ép buộc người khác uống các chất có cồn như rượu, bia. Từ đó, sẽ góp phần hạn chế việc sếp ép nhân viên uống và những cảnh sát phạt nhau trên bàn tiệc.

Cấm người chưa đủ 18 tuổi uống rượu bia, cung cấp, khuyến mãi rượu bia cho người dưới 18 tuổi, hoặc sử dụng người dưới 18 tuổi để tham gia vào việc sản xuất, mua bán rượu bia. Đồng nghĩa, việc bán hoặc nhờ trẻ em dưới 18 tuổi mua hộ rượu bia cũng sẽ bị xử lý.

Tuyệt đối cấm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên uống rượu, bia trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập.

Đồng thời còn cấm điều khiển phương tiện giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn (hiện hành cho phép người điều khiển xe máy có nồng độ cồn từ 50 miligam/100 mililít máu hoặc 0,25 miligam/1 lít khí thở trở xuống)…

Luật này bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020.

Tố Uyên

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH