Skip to content

Từ nay lao động nữ khi đến ngày “đèn đỏ” sẽ được hưởng thêm lương khi đi làm

Ngày "đèn đỏ", lao động nữ được nghỉ và nhận đủ lương. Nếu có yêu cầu nghỉ linh hoạt hơn cần thỏa thuận với quản lý để sắp xếp phù hợp theo điều kiện công ty.

Một số điều của Bộ luật lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động đã được Chính phủ ban hành vào ngày 14/12 vừa qua. Theo đó, những quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành bộ luật này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/2/2021. Trong đó, đáng chú ý chính là quy định về việc lao động nữ được nghỉ trong thời gian có “đèn đỏ”.

Lao động nữ được nghỉ trong thời gian “đèn đỏ”

Tại khoản 3 Điều 80 của Nghị định 145/2020/NĐ-CP đã quy định rõ về việc lao động nữ sẽ được nghỉ trong thời gian có “đèn đỏ” như sau: “Lao động nữ trong thời gian hành kinh có quyền được nghỉ mỗi ngày 30 phút tính vào thời giờ làm việc và vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động. Số ngày có thời gian nghỉ trong thời gian hành kinh do hai bên thỏa thuận phù hợp với điều kiện thực tế tại nơi làm việc và nhu cầu của lao động nữ nhưng tối thiểu là 03 ngày làm việc trong một tháng; thời điểm nghỉ cụ thể của từng tháng do người lao động thông báo với người sử dụng lao động”.

Ngoài ra, với trường hợp người lao động có yêu cầu nghỉ linh hoạt hơn thì cần phải thỏa thuận với quản lý để có thể sắp xếp thời gian sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện thực tế nơi làm. Nếu lao động nữ không có nhu cầu nghỉ thời kỳ “rụng dâu” thì “người lao động được trả thêm tiền lương theo công việc mà người lao động đã làm trong thời gian được nghỉ và thời gian làm việc này không tính vào thời giờ làm thêm của người lao động”.

Lao động nữ nuôi con dưới 12 tháng tuổi được nghỉ mỗi ngày 60 phút

Cũng tại nghị định này đã nêu rõ quyền lợi của lao động nữ khi đang có con dưới 12 tháng tuổi. Theo đó, trong thời gian làm việc họ có quyền nghỉ 60 phút để nghỉ ngơi, cho con bú hay vắt sữa. Lao động nữ vẫn được nhận đủ tiền lương trong thời gian nghỉ này. Trường hợp nếu có nhu cầu nghỉ linh hoạt hơn thì người lao động cần bàn bạc lại quản lý để sắp xếp phù hợp.

Đối với người lao động không có nhu cầu nghỉ: “Ngoài tiền lương được hưởng, người lao động còn được trả thêm tiền lương theo công việc mà người lao động đã làm trong thời gian được nghỉ”. Ngoài ra, nghị định này cũng khuyến khích về việc tùy thuộc vào thực tế nơi làm việc mà nhà quản lý nên lắp đặt phòng vắt, trữ sữa mẹ.

 Ảnh: Tổng hợp

Theo: Thể Thao Và Văn Hoá

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất