Skip to content

TPHCM: Chính thức phun khử khuẩn toàn thành phố từ ngày mai 23/7

Bộ tư lệnh TP.HCM sẽ phối hợp với lực lượng hoá học của Quân khu 7, Bộ Quốc phòng thực hiện phun khử khuẩn tiêu độc trên toàn địa bàn TP, đặc biệt là các khu vực đang có diễn biến dịch COVID-19 phức tạp. Dự kiến, mỗi ngày một đội sẽ khử khuẩn 2 quận huyện.

Theo như thông tin từ Bộ Tư lệnh TPHCM cho biết, sẽ phối hợp với lực lượng hoá học của Quân khu 7, Bộ Quốc phòng mở đợt cao điểm chiến dịch phun khử khuẩn phòng, chống COVID-19.

Theo đó, lực lượng phối hợp trên mỗi ngày được thành lập 2 đội, mỗi đội gồm 8 xe phòng hoá chuyên dụng để phun khử khuẩn diện rộng trên toàn TPHCM.

Bắt đầu từ 23/7, mỗi ngày một đội sẽ tiến hành khử khuẩn 2 quận, huyện. Như vậy với 2 đội, mỗi ngày sẽ hoàn tất khử khuẩn được 4 quận huyện.

Riêng các khu vực cách ly, phong tỏa, khu vực bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19, các địa bàn có nguy cơ từ cao đến rất cao sẽ được lực lượng tổ chức làm liên tục, phun khử khuẩn khép kín.

Các quận, huyện và TP Thủ Đức; phường, xã, thị trấn đều tổ chức phun khử khuẩn trong các khu dân cư, khu nhà trọ… trên địa bàn

Trong rạng sáng nay 22/7, Thiếu tướng Đặng Văn Hùng – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 7 – người chủ trì buổi họp tiến hành giao nhiệm vụ cho các cơ quan thuộc tổ nội dung tham gia thực hành diễn tập tác chiến phòng thủ cấp Quân khu năm 2021.

Thiếu tướng Đặng Văn Hùng đặt ra yêu cầu về các nội dung, chuẩn bị lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật phải được sẵn sàng, đồng thời, phải đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 thật tốt từ nay cho đến ngày thực hành diễn tập, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải nhanh chóng hoàn thành.

Cũng trong ngày mai, 3 triệu liều vắc xin Moderna của Mỹ sẽ về đến Việt Nam

Trong phiên họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 22/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết 3 triệu liều vắc xin Moderna ngừa COVID-19 sẽ về đến Việt Nam vào ngày 25/7.

Vắc xin Moderna sử dụng công nghệ mRNA được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt ngày 30/4/2021 và có hiệu quả phòng ngừa COVID-19 trên 90%. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, vắc xin Moderna có hiệu quả cao với biến thể Delta. 3 triệu liều vắc xin này do Chính phủ Mỹ viện trợ thông qua cơ chế COVAX (COVAX facility – Cơ chế Tiếp cận toàn cầu với vắc xin ngừa COVID-19). Mỗi liều Moderna (0,5 ml) chứa 100mcg mRNA, bào chế dưới dạng hỗn dịch tiêm bắp.

Cũng qua cơ chế COVAX, ngày 10/7, 2 triệu liều vắc xin Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ đã được vận chuyển đến Việt Nam. 2 triệu liều vắc xin này đã được Bộ Y tế phân bổ đến 53 tỉnh, thành phố, lực lượng công an, quân đội và 20 bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế.

Theo Phụ Nữ Online

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: