Skip to content

Từ giờ “nghề giúp việc” sẽ được đào tạo chính quy ở trường Cao đẳng

Kinh tế ngày càng phát triển, sự bận rộn của mỗi người cũng từ đó mà tăng lên. Nên xã hội rất cần những người giúp việc được đào tạo một cách chuyên nghiệp.

Phụ nữ hiện đại ngày nay luôn bận rộn với những công việc và đạt được những thành công nhất định bên ngoài xã hội, vì thế những công việc ấy đã chiếm phần lớn quỹ thời gian và sức lực của họ. Khi họ trở về nhà thì không còn đủ thời gian hay sức để tiếp tục làm những công việc như: lau dọn nhà cửa, nữ công gia chánh, đi chợ, cơm nước, chăm sóc trẻ em, người già, bệnh nhân, người thân, dạy dỗ con cái. Nên việc nhu cầu cần những người giúp việc được đào tạo một cách chuyên nghiệp rất được quan tâm.

Trường cao đẳng Công thương Hà Nội (thuộc Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội ) đã xây dựng chương trình đào tạo ngành “Dịch vụ chăm sóc gia đình”, với mục tiêu: Đào tạo người lao động có năng lực làm việc độc lập, biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc; có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp và có sức khỏe để làm việc trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc gia đình chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội và thị trường lao động trong và ngoài nước; hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn, đi du học hoặc xuất khẩu lao động ở nước ngoài.

Khi tốt nghiệp ra trường, các bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp khác nhau như: Dịch vụ chăm sóc tại gia đình (giúp việc nhà; chăm sóc người già, người ốm, trẻ nhỏ; Dịch vụ chăm sóc tại các Trung tâm cung ứng dịch vụ chăm sóc gia đình, các cơ sở dưỡng lão, các cơ sở dịch vụ chăm sóc các đối tượng xã hội, người tàn tật, làng SOS; Tự mở các cơ sở hoặc trung tâm cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình, nghề nội trợ, nghề tự chăm sóc và quản lý gia đình; xuất khẩu lao động ra nước ngoài.

 Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Dân Trí

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: