Từ giờ bạn không thể kiểm tra iPhone lock hay quốc tế trên mạng nữa

328

Vừa rồi, mình có check thử một số IMEI iPhone nhưng không thể nào kiểm tra được iPhone đó là lock hay quốc tế. Mình mới liên hệ với đội ngũ Apple để nhờ hỗ trợ và kết quả là họ không thể kiểm tra được nữa.

Theo đó, nhân viên Apple cho biết rằng, từ giờ họ sẽ không thể kiểm tra thông tin iPhone đó là lock hay quốc tế nữa. Bạn chỉ có thể kiểm tra duy nhất thông qua cửa hàng phân phối của họ hoặc nhà mạng cung cấp.

Nhân viên Apple cũng cho biết rằng: “Họ không thể kiểm tra được iPhone bản lock hay quốc tế nữa, bạn cần phải liên hệ nhà mạng để biết”. Điều đó có nghĩa khi bạn mua iPhone xách tay hoặc mua máy cũ thông qua người quen hoặc Chợ Tốt rất nhiều rủi ro vì không thể xác định đâu là lock và đâu là quốc tế thông qua các trang online như trước nữa.

Nếu máy được độ lại gắn chìm sim kép bên trong thì bạn khó có thể biết được nếu như không bung máy.

Cách kiểm tra tốt nhất là bạn nên yêu cầu người bán cho phép restore máy về mặc định và gắng SIM vào để kiểm tra. Nếu nhận SIM thì máy đó là máy quốc tế.
Ban Biên Tập
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của tụi mình. Để ủng hộ tụi mình, các bạn hãy chia sẻ những bài viết mà bạn thích đến mọi người. Ngoài ra, chúng mình luôn mong muốn hợp tác với tất cả các bạn sinh viên ở khắp nơi. Mọi bài viết đóng góp gửi về email : bientap@sinhvienplus.vn. Một lần nữa, xin cám ơn các bạn đã ghé thăm Sinh Viên Plus.