Skip to content

Từ 31/3, dừng phát hành thẻ từ ATM thay vào đó sẽ là thẻ gắn chip.

Các ngân hàng thương mại không được phát hành mới thẻ ghi nợ nội địa (ATM) là thẻ từ cho khách hàng mà phải chuyển sang thẻ chip.

Theo quy định tại Thông tư số 22 về sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 19 quy định về hoạt động thẻ ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu từ ngày 31-3-2021, các tổ chức phát hành thẻ phải tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa. 

Thẻ chip là loại thẻ được gắn một con chip kích thước nhỏ ở mặt trước thẻ theo tiêu chuẩn do các tổ chức thẻ quốc tế ban hành. Thẻ chip có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao. Khi thực hiện thanh toán, thẻ chip sẽ tạo ra một mã giao dịch độc nhất và không bao giờ lặp lại, thẻ ATM mới có gắn chip, thay vì thẻ từ như trước đây nhằm tăng cường an toàn, bảo mật.

Đến cuối năm nay, 100% thẻ ngân hàng và các thiết bị chấp nhận thẻ tại Việt Nam phải được chuyển đổi sang sử dụng thẻ chip. Người dân có thể đến quầy giao dịch ngân hàng để thực hiện việc chuyển đổi thẻ.

Thẻ từ là gì?

Thẻ từ có mức độ bảo mật thông tin khá thấp vì được lưu trên dải từ ở mặt sau của thẻ không được mã hoá. Thông tin cá nhân lưu trữ ở dải từ màu đen phía sau sẽ được đọc bởi các đầu đọc trong máy, có thể dễ dàng mất thông tin thẻ.

Thẻ chip là gì?

Thẻ chip là thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng có kích thước theo tiêu chuẩn như chiếc thẻ ATM thông thường và chứa một con chip nằm ở mặt trước thẻ. Thẻ chip là thẻ thanh toán quốc tế, nên đều có thể thực hiện giao dịch trên toàn cầu.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: VTV.VN

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH