Skip to content

Trưởng khoa trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn khiến hơn 10 giảng viên xin nghỉ vì cách hành xử

11 giảng viên khoa Hàn Quốc học đồng loạt nghỉ việc vì không tín nhiệm, không chấp nhận cách làm việc, hành xử của trưởng khoa.

Vừa qua thông tin có hơn 10 giảng viên của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đồng loạt xin nghỉ vì không chấp nhận được cách làm việc, hành xử của trưởng khoa. Đã khiến các bạn sinh viên trong và ngoài trường bàn tán bàn tán xôn xao.

Cụ thể xuất phát từ việc các giảng viên không đồng ý với cách làm việc, quản lý của TS Nguyễn Thị Phương Mai (Trưởng khoa Hàn Quốc học). Nguyên nhân khiến các giảng viên này nghỉ dạy vì TS Nguyễn Thị Phương Mai (Trưởng khoa Hàn Quốc học) năng lực quản lý còn hạn chế, yếu kém, thiếu dân chủ và chuyên quyền cũng như việc nhà trường bổ nhiệm “thần tốc” cho vị trí này.

Việc bổ nhiệm thần tốc vào vị trí này không đúng với những gì đã đề ra từ trước. Theo quy định tại quy chế tổ chức và hoạt động của trường ĐH thành viên và khoa trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, tiêu chuẩn trưởng khoa là phải có ít nhất ba năm tham gia quản lý từ cấp khoa, phòng hoặc tương đương trở lên của cơ sở giáo dục ĐH; có trình độ trung cấp lý luận chính trị – hành chính hoặc trung cấp lý luận chính trị và chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước theo quy định.

Trong khi bà Mai về khoa từ năm 2016, đến năm 2018 đã được bổ nhiệm trưởng khoa và bà cũng không có bất kỳ chứng chỉ nào về lý luận chính trị hay bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước nào.

Bà Nguyễn Thị Phương Mai chia sẻ: “Tôi là sinh viên khóa 94, khóa đầu tiên của ngành Hàn Quốc học, khoa Đông phương Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, tiền thân của khoa Hàn Quốc học hiện nay.

Tôi bắt đầu công tác tại khoa Đông phương thuộc nhà trường từ năm 2002 sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Hàn Quốc học, ĐH Quốc gia Seoul.

Năm 2016, sau khi bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành giáo dục tiếng Hàn cũng tại ĐH Quốc gia Seoul, tôi về nước và lần lượt được bổ nhiệm các chức vụ trưởng bộ môn giáo dục tiếng Hàn, phó trưởng khoa và trưởng khoa Hàn Quốc học vào năm 2018.

… Trong thời gian tôi giữ chức vụ trưởng khoa, khoa đã có những tiến bộ toàn diện: giảng viên dạy đủ giờ chuẩn, trên 90% giảng viên đã có công trình nghiên cứu khoa học, chất lượng đào tạo được tăng lên (thể hiện qua điểm chuẩn đầu vào, tỉ lệ tốt nghiệp, khảo sát kết quả khảo sát sinh viên toàn khóa, khảo sát nhà tuyển dụng…), chương trình hợp tác đào tạo đa dạng, hoạt động giao lưu với các tổ chức Chính phủ Hàn Quốc tăng lên nhiều hơn.

Trước và sau khi được bổ nhiệm, tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất, xử lý công việc theo đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo quyền lợi của mọi người và luôn đặt lợi ích của khoa lên trên hết.

Tôi luôn có tính cầu thị cao chứ không làm việc chuyên quyền, độc đoán. Phẩm chất, đạo đức, tư cách và năng lực lãnh đạo của tôi cũng như những gì tôi đóng góp được cho khoa và nhà trường đã được tập thể khoa và nhà trường công nhận, bằng chứng là tôi được tập thể bình chọn danh hiệu thi đua trong các năm qua”.

Trước tình hình này, lãnh đạo Phòng Tổ chức – Cán bộ, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết: “3 năm kinh nghiệm quản lý là điều kiện áp dụng đối với trưởng khoa của khoa trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM, do giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM bổ nhiệm. Điều kiện này không áp dụng đối với khoa trực thuộc trường, trưởng khoa do trường bổ nhiệm. Trường đã làm đúng quy trình bổ nhiệm trưởng khoa Hàn Quốc học”.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Chuyện Sinh Viên để cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đẹp nhất của thời thanh xuân nhé bạn yêu ơi!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: