Skip to content

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM 14 năm trước đã xuất hiện trong MV của ca sĩ nổi tiếng

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM được biết đến như là phim trường của những MV triệu views trên Youtube. Thế nhưng, thời chưa có Youtube, ngôi trường này cũng đã xuất hiện trong các MV của các ca sĩ đình đám lúc bấy giờ.

Trước đây, khi Youtube chưa trở nên thịnh hành, các bảng xếp hạng âm nhạc được tính theo số lượng đĩa được bán ra hoặc do các chủ tiệm đĩa tự xếp hạng theo cảm nhận cá nhân. Do đó, thành công của các ca sĩ lúc bấy giờ phải đánh đổi rất nhiều vì không có sự hỗ trợ của Youtube hoặc các bảng xếp hạng, báo mạng…

Ấy thế mà vẫn có nhiều cái tên khi nhắc đến hầu hết ai cũng biết. Đó chính là ca sĩ Lâm Chấn Huy, người đã thành công rất xuất sắc khi từng “thống lĩnh” nhiều bảng xếp hạng doanh số bán đĩa hoặc do các chủ tiệm đĩa bình chọn và luôn để top 1 mỗi khi có sản phẩm mới.

Các chàng trai, cô gái 8x, 9x ngày nào trông chờ từng chiếc đĩa của thần tượng về đến tiệm đĩa gần nhà giờ cũng đã hơn 30. Bất chợt khi nhìn lại thì thấy thời gian trôi nhanh quá.

Mới đây, Fanpage “123 Sao” vô tình “đào mộ” lại một ca khúc khiến nhiều người (8x, 9x đời đầu)nhớ về tuổi sinh viên của mình, không internet, không phải ai cũng có máy tính cá nhân hay smartphone,….

Và khi xem lại, nhiều bạn sinh viên Đại học Nông Lâm TP.HCM nhận ra bối cảnh trong MV này chính là hình ảnh trường của họ nhưng là cách đây hơn 14 năm.

Hình ảnh giảng đường Rạng Đông của hơn 14 năm trước
Đường vào giảng đường Phượng Vỹ
Khuôn viên KTX Đại học Nông Lâm
Lối vào căn tin KTX
Một góc giảng đường Rạng Đông

Xem đầy đủ MV Quãng Đời Sinh Viên của ca sĩ Lâm Chấn Huy được quay tại Đại học Nông Lâm TPHCM.

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM – Phim trường của những MV triệu views

Tọa lạc ở khu phố 6 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM), ĐH Nông lâm TP.HCM được xem là một trong những ngôi trường có diện tích rộng nhất trên địa bàn với gần 118 ha.

Ngoài việc sở hữu một khuôn viên rộng lớn, bao phủ toàn cây xanh thì ngôi trường này được nhiều thế hệ sinh viên biết đến bởi cảnh quan đẹp, không khí trong lành.

Thiên Lý, tòa nhà là một điểm nhấn của sự hiện đại giữa một không gian thiên nhiên bao phủ.

Các khu giảng đường của trường được đặt theo tên các loài hoa. Một điểm nhấn cho một ngôi trường rất thiên nhiên. Nếu một lần đến Nông Lâm, bạn sẽ cảm thấy như trở về với quê nhà mình. Có những bóng cây ngả rợp, có con đường mòn, có luống rau, ao cá…

Nhà Rạng Đông
 Giảng đường hình chữ U được thiết kế bới chính tay Kiến trúc sư Ngô Viết Thụ 
 Giảng đường hình chữ U được thiết kế bới chính tay Kiến trúc sư Ngô Viết Thụ 

Một góc khác của Giảng đường Phượng Vỹ, có thể nói về khía cạnh quy hoạch, mảng xanh của trường rất được chú ý đến. Đó hiện đang là xu hướng của sự quy hoạch tổng thể nhà máy, trang trại, công xưởng. Nó đã được trường ĐH Nông Lâm TPHCM áp dụng khá thành công.

Cạnh Nhà thi đấu có hẳn 6 sân bóng mini và 1 sân bóng lớn. Thể thao là điều không thể thiếu đối với sinh viên trường. Điều này cũng đã góp phần trong việc thành công của đội bóng trường với danh hiệu “Một trong những đội bóng sinh viên mạnh nhất toàn quốc” với nhiều danh hiệu đáng nể.

Nhìn vào từng bức ảnh, mọi người có thể thấy rằng, không hề thiếu cây xanh ở bất kì đâu trong ĐH Nông Lâm.

Khu KTX Cỏ Mây gắng liền với tên tuổi của Người thầy không bụt giảng PHẠM VĂN BÊN. Người đã dành 40 tỷ để xây dựng KTX và 15 tỷ mỗi năm để chu cấp cho sinh viên sống tại KTX này. Dù cách đây ra đi trong sự kính nể, tiếc nuối của biết bao người dân, người thầy ấy vẫn sống mãi trong lòng những người biết về ông, về tấm lòng đáng quý ấy.

Giảng đường Cẩm Tú, Cát Tường, Tường Vy, Hướng Dương.
Tòa nhà dành cho việc nghiên cứu Nhà Chiếc Lá, A1 và A2.
Tòa nhà dành cho việc nghiên cứu Nhà Chiếc Lá, A1 và A2.

Lý do các nhà làm phim thường chọn ĐH Nông Lâm TPHCM là nơi để các “đứa con” của mình chào đời đó chính là cảnh quan và kiến trúc – một sự kết hợp giữa hoài cổ và hiện đại.

Được xây dựng vào những thập niên 50 của thế kỉ 20 bới thiết kế bởi Kiến trúc sư Ngô Viết Thụ – tác giả của Dinh Độc Lập, Chợ Đà Lạt, Viện Đại học Huế, Trường Đại học Y khoa Sài Gòn… đến nay, sau nhiều lần trùng tu, trường vẫn giữ gìn được lối kiến trúc lịch sử ấy.
Bối cảnh của trường phù hợp cho các MV có nội dung từ những năm 90. Thật khó để tìm được một nơi có không gian rộng lớn, có thể kết hợp được nhiều “góc máy thời gian” như vậy ở Sài Gòn này.
Ngoài các kiến trúc ra, trường còn có các cánh đồng rau xanh, ao cá… một vùng quê thu nhỏ tại các trại thực nghiệm Nông học.

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH