Skip to content

Trường ĐH đầu tiên ở Hàn áp dụng giảm giá học phí cho sinh viên vì dịch

Đến nay, Hàn Quốc chỉ có 1 trường đại học công bố giảm học phí, hỗ trợ tiền cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trường đầu tiên ở Hàn Quốc giảm học phí

Hãng Yonhap ngày 21.4 dẫn khảo sát mới công bố cho thấy hầu như tất cả sinh viên tại Hàn Quốc đều muốn trường trả lại học phí học kỳ mùa xuân vì chất lượng giảng dạy qua mạng kém trong thời Covid-19. Khảo sát do Mạng lưới Hội đồng sinh viên Đại học quốc gia Hàn Quốc (NUSCN) thực hiện với sự tham gia của 21.784 sinh viên tại 203 trường đại học và cao đẳng cho thấy 99,2% muốn trả lại một phần hoặc toàn bộ học phí học kỳ hiện tại. Nguyên nhân chính là do tình trạng dạy học qua mạng để phòng chống Covid-19 có chất lượng thấp và thiếu các cơ sở phục vụ công tác giảng dạy qua mạng.

ĐH KonKuk

>>>Xem thêm: Tân hoa khôi sinh năm 2001 của trường Báo: Xinh đẹp, tài giỏi đều đủ

Ngày 15/6, ĐH KonKuk, Hàn Quốc, thông báo hoàn một phần tiền học cho sinh viên. Đây là trường đại học đầu tiên ở Hàn Quốc giảm học phí vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, bộ phận phụ trách học phí của ĐH KonKuk quyết định giảm học phí học kỳ II cho 15.000 sinh viên, sau 19 lần họp kể từ đầu tháng 4, theo Koreatimes.

“Đây là tình huống đặc biệt do dịch, trường buộc phải giảm một phần học phí. Trường và sinh viên đang trao đổi lần cuối về tỷ lệ giảm và dự kiến có quyết định trong tuần này”, đại diện nhà trường cho biết. Về kế hoạch hoàn học phí của ĐH KonKuk, quan chức của Bộ Giáo dục nước này nói: “Đây là việc trường tự quyết định”.

ĐH KonKuk

Nhiều trường Đại học ở Việt Nam giảm học phí, hỗ trợ sinh viên trong dịch

Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM công bố giảm 25% học phí học phí học trực tuyến cho sinh viên. Trường đã thống nhất triển khai kế hoạch học và dạy chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020 theo hình thức trực tuyến dự kiến là vào giữa tháng 4-2020.

“Giảng viên dạy các môn lý thuyết, mỗi khoa sẽ áp dụng tối thiểu 2 học phần trong học kỳ này. Tổng số học phần dự kiến trong học kỳ này triển khai được giảng viên đăng ký lên tới 70 môn với số lớp dự kiến khoảng 120”, ông Nguyễn Xuân Hoàn – hiệu trưởng – cho biết.

>>> Xem thêm: Cánh tay kì diệu được điều khiển bằng suy nghĩ của 3 chàng sinh viên

Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM quyết định giảm 8% học phí môn học lý thuyết online. Học phí các môn khác vẫn sẽ được giữ nguyên như công bố trước đó.

Giảm học phí

Trường đại học Nha Trang cũng thông báo hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên học trực tuyến. Theo đó, nhằm chia sẻ và động viên sinh viên trong học tập theo hình thức này, trường hỗ trợ cước phí Internet ban đầu là 100.000 đồng/sinh viên (trừ vào học phí).

Học viện Tòa án sau khi chính thức cho sinh viên chuyển sang học online cũng quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên đang ở trong ký túc xá được nhận 1 triệu đồng trích từ Quỹ tình nghĩa của Hệ thống tòa án nhân dân.

Trước đó, nhiều trường đại học ở Việt Nam cũng đã công bố giảm học phí và có nhiều hình thức hỗ trợ sinh viên.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: