Skip to content

Trường đại học với 110ha rừng giữa thành phố: ‘Chốn bình yên’ là đây

Bạn tự hào về ngôi trường của mình với chất lượng đào tạo tốt? Cơ sở vật chất hiện đại?... Vậy còn một ngôi trường “xanh” thì sao?

Đại Học Lâm Nghiệp được thành lập năm 1964, trường quản lý khu vực rộng lớn có diện tích hơn 500 ha, bao gồm: 50 ha khuôn viên trường, hơn 100 ha rừng thực nghiệm và gần 400 ha rừng môi sinh. Trường nằm dọc theo đường Hồ Chí Minh, thuộc thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ, Hà Nội).

Đại học Lâm Nghiệp

Ngoài cơ sở khang trang để phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập thì khuôn viên trường còn có hẳn một khu rừng để sinh viên có thể thực hành ngay trong trường. Sẽ không có gì để nói nếu như khu rừng này không đẹp một cách mê li, những ai thích “sống ảo” ở Hà Nội hẳn sẽ mê tít ngôi trường này cho mà xem.

Cơ sở vật chất ‘sang – xịn’

Đại học Lâm nghiệp có khu ký túc xá, khu liên hợp thể thao, bể bơi, nhà thi đấu, sân vận động trung tâm và các sân tập luyện thể thao. Xung quanh tất cả công trình này đều tràn ngập màu xanh. Không những thế, trường còn nằm ở vị trí rất đắc địa, đó là ngã tư giao nhau bởi quốc lộ 6A và 21A. Ngoài các tòa nhà để dạy và học, trường còn có nhiều không gian để phục vụ cho việc nghiên cứu của sinh viên, giảng viên như: khu nghiên cứu thực nghiệm giống cây rừng, trung tâm thực nghiệm công nghệ sinh học, nhà kính.

Đại học Lâm Nghiệp
Đại học Lâm Nghiệp
Đại học Lâm Nghiệp

>>>Xem thêm: Sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng tiền sinh hoạt phí

Khu rừng đẹp như mơ

Ngoài khuôn viên chính trường còn có khu rừng thực nghiệm rộng 110 ha phục vụ nghiên cứu, góp phần gắn liền lý thuyết với thực tiễn.  Khu rừng này không chỉ là môi trường học tập tuyệt vời cho các bạn sinh viên, mà còn là điểm đến yêu thích của giới trẻ để tập thể dục, hay để check-in, “sống ảo”.

Đại học Lâm Nghiệp
Đại học Lâm Nghiệp
Đại học Lâm Nghiệp

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH