Skip to content

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thông báo khẩn vì có sinh viên là F1, F2

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sẽ chuyển sang học trực tuyến vì có sinh viên diện F1 và nhiều sinh viên thuộc F2.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM phát thông báo khẩn cho tất cả sinh viên các lớp lý thuyết toàn trường chuyển sang học online 1 tuần (từ ngày 4 đến 9.5). Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và 5K của Bộ Y tế.

Nguyên nhân của việc chuyển học online là do 1 sinh viên của trường đang thuộc diện F1. Cụ thể, sinh viên T.T.T. (sinh năm 1999) hiện đang ở trọ tại khu phố 3, phường Linh Xuân (TP Thủ Đức), hiện là sinh viên lớp: 17141CLDT2B – khoa Điện tử chất lượng cao Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM đã đi trên chuyến bay VJ 133 với bệnh nhân 2910.

Sau khi xuống máy bay, anh T. di chuyển bằng xe máy do em gái đón về trọ tại khu phố 3 – phường Linh Xuân.

Sinh viên này tự cách ly tại phòng đến sáng 28.4, sau đó có đi học tại Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM, buổi sáng từ lúc 7h – 9h40 lớp DSP và buổi sáng 29.4 từ 7h-9h lớp toán 3. Khi đi học có đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai.

Đọc được thông tin trên báo về bệnh nhân 2910, sinh viên T. chủ động cách ly và đợi chuyển đến khu cách ly tập trung Cát Lái, TP.Thủ Đức.

Hiện tại sinh viên T.T.T. đã vào khu cách ly. Các em sinh viên học 2 lớp trên là F2 đều phải cách ly tại nhà 14 ngày.

Nhiều trường cho sinh viên ngưng học tập trung để phòng dịch sau lễ

1. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM yêu cầu sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sinh viên các lớp lý thuyết chuyển sang học online từ 4/5 – 9/5. Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và “5K” của Bộ Y tế. Hiện trường này có 1 sinh viên trong trường thuộc diện F1, nhiều sinh viên đang thuộc diện F2.

2. Trường ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội chuyển tất cả các lớp sang học online trên phần mềm Microsoft Teams kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

3. Trường ĐH Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) sẽ triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến từ ngày 4/5 đến ngày 8/5. Học kỳ II năm 2020 – 2021 được kéo dài đến hết ngày 27/5. Việc điều chỉnh này khiến lịch thi cuối học kỳ sẽ bắt đầu từ ngày 28/5. Sinh viên sẽ nhận được thông báo chi tiết về lịch thi trước ngày 8/5.

4. Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội yêu cầu sinh viên không đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

5. Trường ĐH Tài chính – Ngân hàng Hà Nội quyết định hoãn tập trung sinh viên khóa 7, 8, 9 sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Sinh viên giảng viên sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5 theo thời khóa biểu hiện tại.

6. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), học trực tuyến kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Đối với các học phần theo tiến trình 10 tuần và 7 tuần đầu đã được công bố, nhà trường sẽ thông báo sau.

Theo Báo Lao Động và Báo Vietnamnet

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH