Skip to content

Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đề nghị sinh viên không quay lại Ký túc xá trước ngày 28/02/2021

Mới đây trường Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã thông báo về việc quay lại Ký túc xá khi dịch bịch đang diễn biến phức tạp.

Kí túc xá Đại học Nông Lâm TP HCM

Dựa vào tình hình dịch bệnh, cũng như sự an toàn của sinh viên. Ban Quản lý ký túc xá đã gửi văn bản và thông báo đến toàn bộ các bạn sinh viên có đăng ký lưu trú tại các Ký túc xá Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và Đại học Quốc gia TP.HCM. Yêu các bạn không quay lại Ký túc xá trước ngày 28/01/2021.

Thân gửi các bạn sinh viên có đăng ký lưu trú tại các Ký túc xá Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM và Đại học Quốc gia TP.HCM.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc cho học sinh, sinh viên, học viên Thành phố ngừng đến trường nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19; nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, đặc biệt đối với Ký túc xá, nơi tập trung đông sinh viên, về ăn Tết ở nhiều địa phương khác nhau, Ban quản lý Ký túc xá đề nghị sinh viên không quay trở lại Ký túc xá trước ngày 28/02/2021.

Đồng thời, đề nghị các bạn sinh viên thường xuyên theo dõi email sinh viên để nắm thông tin của nhà trường và Ký túc xá.

Yêu cầu người từ các tỉnh thành về lại TP.HCM cần khai báo y tế một cách trung thực

Hiện TP đang triển khai các hoạt động tăng cường giám sát người dân đi từ vùng dịch về lại TP.HCM, bắt đầu triển khai giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay từ ngày 14/02, đã lấy được 2.147 mẫu, trong đó 1.607 mẫu có kết quả âm tính, 540 mẫu đang chờ kết quả. Từ ngày 17/02, thành phố bắt đầu mở rộng lấy mẫu giám sát ngẫu nhiên tại các bến xe, bến tàu.

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đề nghị tất cả các sở ban ngành, cơ quan, tổ chức, cơ sở y tế trên địa bàn chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị phải thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực. Nếu trong vòng 14 ngày qua có đi từ các tỉnh, thành phố khác trở về TP. Hồ Chí Minh thì phải thực hiện khai báo y tế, liên hệ và thông báo ngay cho chính quyền và y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát y tế, xét nghiệm kiểm tra theo hướng dẫn cụ thể của ngành y tế.

Ngoài ra, UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo công an địa phương và các cơ quan, đơn vị chức năng, ủy ban nhân dân phường xã, các tổ chức đoàn thể địa phương, các tổ “COVID cộng đồng” chủ động kiểm tra, vận động những người trở về thành phố từ các tỉnh, thành phố khác trong vòng 14 ngày qua thực hiện khai báo y tế một cách tự nguyện và trung thực.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH