Skip to content

Trước nguy cơ COVID-19 do nhiều người nhập cư trái phép TP.HCM kích hoạt lại hệ thống chống dịch

TP.HCM phải kích hoạt lại toàn bộ hệ thống chống dịch ở mức độ cao nhất là đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trong cuộc họp 28/04.

“Không để một ca nào lây nhiễm trong cộng đồng” là chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tại buổi làm việc với TP.HCM. Dịch bệnh đang bùng phát rất mạnh, đặc biệt ở Thái Lan, Campuchia, Lào nếu Việt Nam chúng ta không có những biện pháp mạnh mẽ thì nguy cơ bùng phát dịch trong cộng đồng rất cao. 

Phó thủ tướng đánh giá cao nỗ lực khống chế “nhanh, gọn, hẹp” nhiều đợt dịch, nhưng cần chuẩn bị trước các nguy cơ vì các ngày lễ lớn như 30-4, 1-5 sắp đến. Chống dịch là “nhiệm vụ trọng tâm của trọng tâm”, nâng cấp độ và kiên trì giải pháp đề ra; nêu cao tinh thần chống dịch như chống giặc, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

TP.HCM phải kích hoạt lại toàn bộ hệ thống chống dịch ở mức độ cao nhất, cao hơn cả các tỉnh biên giới Tây Nam. TP.HCM phải đặc biệt lưu ý xử lý quyết liệt cho tạm dừng các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; kiểm soát chặt chẽ những cơ sở vui chơi, giải trí, những nơi tập trung đông người, nhà hàng, khách sạn.

“TP.HCM phải nâng mức độ chuẩn bị cao hơn trong việc rà soát lại các trang thiết bị, máy thở, phòng hộ, thuốc men, cấp cứu. Có phương án chủ động với kịch bản phải điều trị mức độ cao, đông bệnh nhân nặng. Đặc biệt trong trường hợp phát hiện ca bệnh dương tính phải áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly; kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng”.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Tuoitre

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH