Skip to content

Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo bị phong toả khi phát hiện ca nghi nhiễm khiến nhiều bệnh nhân bối rối

Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo (Q.10, TP.HCM) đang được phong tỏa vì là nơi ca nghi nhiễm Covid-19 mới ở TP.HCM từng đến khám bệnh nơi đây.

Sau khi có thông tin ca nghi nhiễm mới tại TP.HCM từng đến Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo để khám bệnh thì nơi đây đã tạm đóng cổng không tiếp nhận bệnh nhân. 10h sáng nay khu vực cổng Hòa Hảo vẫn đông đúc xe qua lại nhưng các hàng quán xung quanh không phục vụ tại chỗ, chuyển sang bán mang về và một số cửa hàng đã đóng cửa sau khi nắm được thông tin.

Trước đó nhiều người chưa nắm được thông tin nên đã đến đây để khám chữa bệnh, nhưng khi đến nơi thì lực lượng chức năng thông báo không được vào bên trong khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Bà L, một bệnh nhân đang khám giữa chừng thì nhận được thông tin bị phong toả “Bác sĩ hẹn tới giờ tới vô lấy kết quả, 2 mẹ con đi ăn có xíu quay lại thì không được vô luôn. Bây giờ sao lấy được đây trời. Từ đó lên đây cũng xa, mà tôi bị bao tử cũng nặng giờ không biết sao. Nếu không được chắc cũng về nhà chứ biết sao giờ, còn nếu thấy tôi có nguy cơ mắc mà cách ly thì tôi cũng chịu thôi“.

Tương tự như bà L, chị N.T.M (34 tuổi, ngụ Q.5) cầm theo giấy hẹn và được bảo vệ hẹn bữa khác quay lại “Nhưng mà bác sĩ hẹn hôm nay, tôi cần lấy kết quả để biết tình trạng sức khỏe mình”. Bảo vệ đáp: “Giờ muốn bảo vệ sức khỏe thì chị đi về, khi khác quay lại bệnh viện”.

Bà Bùi Thị Sáng (70 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM) cũng là bệnh nhân đi khám bệnh chia sẻ “Thấy bệnh viện đóng cửa tưởng đâu hết giờ làm, ai ngờ ra đây mọi người nói mới hay chuyện ca nghi nhiễm Covid-19 mới TP.HCM đến khám. Mà ca nghi nhiễm đi khám phổi hả, sợ quá, tôi vừa khám phổi xong. Ở trong đó thì tôi đeo khẩu trang suốt, nhưng lúc vắng người có nghe điện thoại nên kéo khẩu trang xuống chút, sợ quá”.

Ông Thanh Cường (59 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM) chạy xe ôm đứng trước cổng bệnh viện cho biết tình hình sáng nay tại đây “Cỡ 9 giờ sáng tôi thấy công an, dân phòng tới quá trời đông, không biết có chuyện gì xảy ra. Nghe phong thanh là có người đến bệnh viện khám rồi phát hiện nghi nhiễm Covid-19 nên tôi thấy hơi lo lắng. Nhưng mà vẫn phải ở đây để chở khách thôi, chứ không làm thì lấy gì ăn“.

Một chủ quán ăn gần đó, sau khi nắm được thông tin cũng cho quán đóng cửa “Giờ mới thấy dịch bệnh sát mình đến vậy. Mấy ngày nay cũng không có khách nhiều, bán cầm chừng để trả tiền mặt bằng thôi, nay vậy thì đóng luôn cho lành vì sức khỏe của mình cũng như mọi người. Sức khỏe vẫn hơn. Tôi không đánh đổi sức khỏe mình vì đồng tiền đâu. Mong sao mọi chuyện đều ổn, TP kiểm soát được dịch bệnh để cuộc sống trở lại bình thường như trước đây“.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH