Skip to content

Trung Quốc đáp trả lệnh cấm vận của Mỹ, tuyên bố các công ty Mỹ sẽ gặp "hậu quả thảm khốc" nếu tuân theo lệnh cấm

Sinh Viên Plus – Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập một cuộc họp bí mật giữa các công ty công nghệ lớn của nước này.

Theo tờ New York Times, chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp bí mật. Theo đó, Trung Quốc tuyên bố, các công ty nào nghe theo lệnh cấm vận của Mỹ sẽ phải đối mặt với “hậu quả thảm khốc”.

Trước đó, tổng thống Donald Trump đã từng nổ lực để ngăn chặn các thiết bị của Huawei đe dọa đến vấn đề an ninh quốc gia bằng việc ban hành sắc lệnh cấm vận cộng nghệ đối với Trung Quốc. Theo đó, các công ty của Mỹ sẽ không được hợp tác hay cung ứng linh kiện cho Huawei. Các công ty bao gồm Google, Intel, Qualcomm đã chính tuân theo lệnh này và đã ngừng hợp tác vơi Huawei.

Theo yêu cầu hỗ trợ từ phía Huawei, chính phủ Trung Quốc cũng đã có các biện pháp đáp trả. MỚi đây, một danh sách được thành lập mang tên “các công ty không đáng tin cậy”, có hành động chống lại luật cạnh tranh. Đồng thời, Huawei cáo buộc Mỹ đang cố gắng phá hoại nổ lực của Trung Quốc trong việc triển khai mạng di động 5G.

Theo Times, cuộc họp này bao gồm Cơ quan Hoạch định Kinh tế Trung Quốc, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, cũng như các thành viên của Bộ Thương mại, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin. 

Mặc dù, các công ty tham dự cuộc họp đã bảo mật và không công khai, tuy nhiên, The NewYork Times cho biết, trong cuộc họp có nhiều gã khổng lồ như Dell, Microsoft, Samsung,…

Xoay quanh cuộc họp, các nhà chức trách Trung Quốc kêu gọi các công ty tham gia thuyết phục tổng thống Trump thu hồi lệnh cấm nếu không, các công ty Mỹ sẽ phải đối mặt với “hậu quả thảm khốc” mặc dù chưa có thông tin nào cho biết rằng hậu quả thảm khốc mà Trung Quốc tuyên bố là gì

Cũng trong cuộc họp này, các quan chức Trung Quốc kêu gọi các công ty Mỹ thuyết phục Chính quyền của Tổng thống Donald Trump rút lại các lệnh cấm. Các công ty Mỹ sẽ không phải đối mặt với hậu quả thảm khốc nếu tiếp tục duy trì mối quan hệ bình thường với các đối tác Trung Quốc. 

Tham khảo: Gizmodo, The Times

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH