Skip to content

Trưa 29/5, TP.HCM ghi nhận thêm 22 ca dương tính với nCoV

Những người này đều liên quan ổ dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng (địa chỉ sinh hoạt tại phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Trưa 29/5, theo cập nhật từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), trong số các bệnh nhân mới, 18 người đã được truy vết, chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng Covid-19, đến bệnh viện khai báo.

Như vậy, từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã phát hiện hai ổ dịch, tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó, chuỗi lây nhiễm liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng có 85 ca. Chuỗi lây nhiễm liên quan hai vợ chồng phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn có 5 ca.

Đến nay, ổ dịch liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục hưng lan rộng 16 quận huyện trên địa bàn, gồm: TP Thủ Đức (quận Thủ Đức, quận 2 cũ), Hóc Môn, Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Nhà Bè, Bình Tân, Bình Chánh, quận 1, 3, 4, 5, 10, 12.

HCDC khuyến cáo những người liên quan nhóm tôn giáo ở Gò Vấp cần chủ động khai báo y tế do nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Sáng ngày 29/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố đã ghi nhận thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 5 trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo phục hưng, 1 trường hợp liên quan đến 2 vợ chồng đi khám bệnh tại BV Hoàn Mỹ.

Cũng theo HCDC, 6 trường hợp này đều là F1 và trước đó, đã được cách ly lấy mẫu xét nghiệm.

Trong 3 ngày vừa qua, thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện 2 ổ dịch, tổng số ca nhiễm trên 12 quận huyện 68 ca .

Trong đó chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo phục hưng là chuỗi lớn nhất, còn chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại BV Hoàn Mỹ có 5 ca.

HCDC cũng nhận định tình hình thành phố đang có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang.

Trước tình hình này, người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành Y tế trong thực hiện phong toả, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Zing

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH