Skip to content

Trong thời gian tới, các tỉnh, thành sẽ được tiêm vắc xin đồng loạt

Tính đến nay, hơn 4,7 triệu mũi vắc xin ngừa Covid-19 đã được tiêm, trong đó gần 430.000 người tiêm đủ 2 mũi.

Hiện nay Việt Nam đang hướng đến việc đạt mục tiêu tiêm vắc xin bao phủ toàn dân đến 70% dân số vào cuối năm 2021, đầu 2022. 

GS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (NIHE) chia sẻ “mỗi điểm tiêm cho ít nhất 100 người, chúng ta có khoảng 11.000 – 12.000 điểm tiêm trên cả nước, tức là số tiêm hằng ngày rất nhiều, do đó tiêu chí bao phủ vắc xin sẽ đạt được.

Trước đây tiến độ tiêm còn chậm, trung bình 20.000 – 30.000 mũi tiêm/ngày, trong đầu tháng 8 tất cả các điểm tiêm sẽ hoạt động hết công suất, khi đó, số lượng được tiêm, tiến độ tiêm sẽ đạt được theo như kế hoạch chúng ta đề ra. Về phản ứng sau tiêm, tại các điểm tiêm chủng đều có các đội ngũ y bác sĩ sẽ xử lý kịp thời các trường hợp có phản ứng. An toàn là tiêu chí hàng đầu mà chúng tôi đề ra.

Từ khi tiêm đến nay hơn 4 triệu liều, đã ghi nhận phản ứng nặng sau tiêm trong giới hạn Tổ chức Y tế thế giới công bố. Tỷ lệ này cũng như các quốc gia khác, khoảng từ 1 – 4 ca phản ứng nặng/1 triệu liều tiêm”.

Tính đến 19 giờ 30 ngày 27.7, TP.HCM đã tiêm được hơn 279.000 liều vắc xin Covid-19 đợt 5. Trong đó, tại các bệnh viện (BV) đã tiêm cho 26.908 người trên 65 tuổi, có bệnh nền; tiêm tại cộng đồng là 231.800 liều và các đối tượng khác là hơn 20.800 liều. TP.HCM được Bộ Y tế phân bổ 902.000 liều vắc xin đợt 5 và TP dự kiến tiêm trong khoảng 2 – 3 tuần.

Hãy an tâm 131 bác sĩ sẽ luôn sát cánh bên cộng đồng

ại thời điểm hiện tại, TP.HCM đang trở thành “điểm nóng” của dịch Covid-19. Trong khi đó, nhiều người mắc bệnh thông thường, hoặc có những triệu chứng khi nhiễm virus SARS-CoV-2 nhưng không thể đi khám, rất cần sự hỗ trợ y tế online từ đội ngũ y bác sĩ. 

Trước tình hình này, 131 bác sĩ, chuyên gia của TP.Hồ Chí Minh và một số địa phương khác đã kết nối với nhau, xây dựng chiến dịch tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân.

Các thành viên tham gia tư vấn luôn nhiệt tình hỗ trợ. Người dân khi mắc nhiều loại bệnh khác nhau, chỉ cần nhấc máy gọi là có thể được chỉ dẫn và tư vấn kỹ càng. Các thành viên trong nhóm cũng chia thời gian làm việc thành nhiều khung giờ khác nhau để phục vụ bà con cả ngày lẫn đêm. 

Chiến dịch đã được bắt đầu từ ngày 15/7 đến 15/8, dành cho cả những người dân ở tỉnh khác, không chỉ người sinh sống tại TP.HCM.

Từ đây mới thấy, những cuộc tư vấn bệnh miễn phí cho người dân của đội ngũ y tế là hành động vô cùng thiết thực và ý nghĩa trong thời điểm hiện tại. Đồng thời cũng cùng chúc cho các y bác sĩ sẽ luôn khoẻ mạnh để có thể đồng hành cùng cả cộng đồng trong cuộc đấu tranh với dịch Covid-19!

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: