“Trong một lần tình cờ gửi thư rồi nhận được hồi âm từ tên sát nhân bị lãnh án 32 năm tù giam, người phụ nữ vẫn quyết tâm yêu rồi cưới, chấp nhận rủi ro bị tình nhân đoạt mạng”.

71

Đó là câu chuyện tình đầy kịch tính của Tracy Bottomley, 41 tuổi, đến từ Shipley, West Yorkshire (Anh).

Cô cho biết mình đã rơi vào lưới tình với tên tội phạm Ernest Otto Smith, 53 tuổi, đang phải lãnh án 23 năm tù giam vì tội giết chết 2 người. Sau đó cả hai yêu nhau qua những lá thư và cuộc gọi điện thoại, sắp sửa tiến tới hôn nhân vào năm sau.

Chuyện tình của cặp đôi này bắt đầu từ khi Tracy nhìn thấy một mẩu quảng cáo về chương trình viết thư cho tội phạm trên trang Facebook của 1 nhà giam. Vì bản thân cô không yêu ai trong suốt 3 năm qua cộng với tò mò, Tracy quyết định tham gia chương trình kì lạ này.

Tracy cho biết, cô ấn tượng với sự thành thật trong câu chuyện quá khứ của Ernest, rằng cả hai có thể đồng cảm và chia sẻ với nhau những trải nghiệm bị bạo hành. Nhờ đó, Tracy có thể hiểu được rằng chính ám ảnh quá khứ đã khiến Ernest bị trầm cảm và chứng lo âu đến nỗi phải dùng thuốc phiện để giải tỏa những suy nghĩ của bản thân.

Trước đây, Tracy đã trải qua nhiều mối tình không ra gì và đỉnh điểm là cuộc hôn nhân thất bại vào năm 2003. Hiện tại, cô đang rất hạnh phúc với mối tình hiện tại dù chưa từng gặp người yêu ngoài đời thực bao giờ cả.

“Ernest không làm tôi sợ. Tôi biết anh ấy là tội phạm giết chết nhiều người, tôi hoàn toàn hiểu được những rủi ro mình có thể đối mặt nhưng vẫn yêu anh ấy. Bị giết không bao giờ là cách tốt nhất để chết đi nhưng con người ai rồi cũng phải chết. Tôi cũng vậy và tôi không ngại trong trường hợp mình bị chết dưới tay anh ấy” – chia sẻ “gây bão” cộng đồng mạng của Tracy. Bên cạnh đó, Tracy cũng không hề sợ hãi khi nghe Ernest kể lại quá trình giết chết 2 mạng người và khẳng định tên tội phạm hiện tại đang rất hối hận về việc làm của mình và nghiêm túc nhìn lại những việc làm của bản thân.

Chỉ vài ngày sau khi gửi mail, Tracy đã nhận được hồi âm từ Ernest. Dần dần, họ trao đổi thư điện tử 3 lần/ ngày trước khi gọi điện thoại cho nhau. Từ sau song sắt, Ernest cũng thừa nhận tình cảm dành cho Tracy bởi cô mang đến cho hắn niềm hạnh phúc khó tả. Tracy dự định sẽ bay sang Mỹ vào năm sau để cặp đôi có thể làm lễ cưới tại nhà tù Ohio nơi Ernest đang thi hành án tù không ân xá.

Quả thực câu chuyện tình yêu này khá là thú vị. Vì tình yêu người ta có thể bất chấp mọi thứ kể cả khi yêu một kẻ phạm nhân mà mình chưa hề gặp mặt. Hi vọng là họ sẽ hạnh phúc với những gì mình chọn!

Yến Khoa
Ban Biên Tập
Cám ơn các bạn đã xem bài viết của tụi mình. Để ủng hộ tụi mình, các bạn hãy chia sẻ những bài viết mà bạn thích đến mọi người. Ngoài ra, chúng mình luôn mong muốn hợp tác với tất cả các bạn sinh viên ở khắp nơi. Mọi bài viết đóng góp gửi về email : bientap@sinhvienplus.vn. Một lần nữa, xin cám ơn các bạn đã ghé thăm Sinh Viên Plus.