Skip to content

Trở về từ vùng dịch, cô con gái được ba mẹ chuẩn bị hẳn cả khu vườn đển cách ly

Trở về từ vùng dịch TP.HCM, cô gái được chính quyền địa phương yêu cầu phải cách ly tại nhà. Khác với nhiều người con về cách ly được ba mẹ cho vào một phòng thậm chí là 1 căn nhà riêng kín mít, tuy nhiên với cô gái này lại được chuẩn bị cả một khu vườn để tự mình cách ly ngoài đó cho an toàn.

Với tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên nhiều địa phương đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như cách ly người trở về từ vùng dịch. Cũng từ đây, nhiều gia đình xuất hiện cảnh “bá đạo” khiến dân tình nhìn vào không biết nên khóc hay cười.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ trên mạng xã hội TikTok đoạn clip ghi lại cảnh bản thân mình cách ly sau khi về nhà nhận được một “trận cười” cùng “cơn mưa” lời khen từ cư dân mạng. 

Chuyện sẽ chẳng có gì đặc biệt khi ba mẹ chuẩn bị cho cô cả 1 khu vườn và túp lêud nhỏ để tự cách ly. Giữa cỏ cây hoa lá, ba mẹ cô dựng cho hẳn 1 căn lều bằng bạt ngay chính giữa, xung quanh đầy ắp nào là chôm chôm, mận, cà phê…nhìn thôi đã đủ thấy rất gần gũi với thiên nhiên rồi.

Ngoài có túp lều, ba mẹ của cô gái cũng chuẩn bị tươm tất cả giường, đệm, gối, chăn và cả quạt phòng khi cô nóng. Thậm chí còn có hẳn bình nước uống có sẵn, đầy đủ bếp núc, dụng cụ nấu ăn và cả khu vực riêng để giặt giũ, rửa bát.

Xa xa, ở khoảng cách giữa túp lều và căn nhà thì đặt sẵn một chiếc ghế nhỏ. Đây sẽ là vị trí để ba mẹ đặt đồ ăn tiếp tế. Cách làm này chính là để tránh việc tiếp xúc trực tiếp giữa cô gái này với những người thân trong gia đình nhằm đảm bảo an toàn.

Chỉ sau vài phút đoạn clip được đăng tải đã nhận về nhiều phản ứng của cư dân mạng. Hầu như ai cũng tỏ ra hứng thú với cảnh cách ly mới mẻ này, vừa đảm bảo việc tránh tiếp xúc trực tiếp mà còn giúp hòa mình với thiên nhiên, không bị bí bách như cách ly trong phòng.

Không chỉ vậy rất nhiều cư dân mạng dành tặng lời khen vì ý thức cách ly rất đáng tuyên dương, dù có về nhà đi chăng nữa cũng thực hiện giãn cách an toàn, đảm bảo.

– “Như đi du lịch vậy luôn, không khí thông thoáng phải biết. Dù có giấy âm tính cũng phải vậy cho chắc thầy bu nhỉ”.- “Trông thiên nhiên vậy thích quá, cơ mà cẩn thận tối ngủ nha chị”.- “Em nên sắm thêm miếng gỗ lót ở dưới không rắn, rết bò vào nguy hiểm lắm”.- “Cách ly thế này mới là cách ly chứ, chúc chị nhiều sức khỏe nha”.

Không chỉ tại TP.HCM mà ở những địa phương khác chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng đang ngày đêm căng mình làm việc. Mong rằng với những nỗ lực của các lực lượng tuyến đầu cùng ý thức mỗi người tự cách ly nghiêm ngặt như cô gái trong câu chuyện trên thì sẽ sớm qua được khó khăn.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: