Skip to content

Trà sữa…đắng ngắt giữa khu đất vàng TP.HCM

Đường Ngô Đức Kế, Q.1, TP.HCM là một trong những con đường trong khu “đất vàng” của TP.HCM.

Đường Ngô Đức Kế, Q.1, TP.HCM là một trong những con đường trong khu “đất vàng” của TP.HCM. Giá thuê nhà nguyên căn mặt tiền Ngô Đức Kế khiến nhiều người giật mình.

Đã mười mấy năm nay, kể từ khi con phố Ngô Đức Kế được giới trẻ tạo “nick name” là “phố trà sữa” của Sài Gòn. Song, kể từ đó cho tới bây giờ, chưa một lúc nào mà phố vắng vẻ, đìu hiu như bây giờ. Thế nhưng Covid-19 đã khiến hàng quán nhiều nơi tê liệt, con phố ở nơi đất vàng của TP.HCM này cũng không ngoại lệ.

Bao thân phận người lao động từ khắp nơi về mưu sinh giữa TP.HCM cũng gặp khó khăn lây, từ sự ế ẩm, đìu hiu trên con phố trung tâm này.

Suốt dọc đường Ngô Đức Kế, Hồ Tùng Mậu (Q.1) nơi dừng chân của giới trẻ TP.HCM để khám phá phố đi bộ Nguyễn Huệ, ăn bánh tráng trộn, uống cà phê, trà sữa…, sau hơn 1 năm Covid-19 xuất hiện, hàng loạt tiệm đóng cửa, trả mặt bằng. Khung cảnh giới trẻ nườm nượp xếp hàng nhau để vào mua trà sữa trên phố Ngô Đức Kế những năm trước giờ trôi vào dĩ vãng.

Cảnh đóng cửa không chỉ xảy ra với tiệm trà sữa. Trên đường Ngô Đức Kế, Huỳnh Thúc Kháng, Hồ Tùng Mậu… nhiều tiệm phải dẹp, dán chi chít dòng chữ “cho thuê nhà” còn là phở, đồ nướng Hàn Quốc, kem, nước ép trái cây.

“Căn nhà này họ cho thuê 650 triệu đồng một tháng. Căn bên cạnh thì 550 triệu đồng/tháng. Căn khác thì 300 triệu đồng một tháng. Rẻ nhất là cái trệt của căn bán bánh canh bên kia, một trệt là thuê 80 triệu đồng một tháng. Nhiều người đi xe hơi tới đây hỏi giá xong đi luôn, không quay trở lại. Cô coi con như con gái thì cô khuyên là có tiền thì cất đi, tiết kiệm đi, buôn bán bây giờ ế ẩm lắm”, người dân chia sẽ.

Anh Tài, tài xế xe ôm công nghệ hãng Gojek, đang ngồi đợi cuốc xe trên phố đi bộ Nguyễn Huệ giọng buồn buồn: “Mình làm công ty xây dựng, công ty mùa dịch Covid-19 trả lương thấp quá nên đi chở khách, cũng may lúc này học sinh, sinh viên đi học trở lại rồi còn có việc làm”.

Tối 31.3, truy cập vào các trang bất động sản như mogi.vn; alonhadat.com… những kết quả mới nhất về giá thuê nhà mặt tiền Ngô Đức Kế, Q.1 cho thấy các kết quả: nhà mặt tiền Ngô Đức Kế, 1 trệt 2 lầu, 3 phòng ngủ diện tích 120 met vuông giá thuê 620 triệu đồng/tháng; nhà mặt tiền Ngô Đức Kế, diện tích 300 met vuông (10×30) giá thuê 644 triệu đồng/tháng. Nhà trệt và 3 lầu, diện tích 80 met vuông, 4 phòng ngủ, giá thuê 200 triệu đồng/tháng.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Thanhnien.vn

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn
nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH