Skip to content

TPHCM: quán xá đìu hiu sau thông báo phạt 25 triệu nếu phục vụ hơn 30 khách

Để đảm bảo công tác chống dịch an toàn hiệu quả, hàng loạt quán ăn không tuân thủ quy định đều bị xử lý

Được biết, mức phạt 25 triệu đồng này được nâng lên kể từ mùng 6 Tết Nguyên Đán đối với những nơi không chấp hành quy định giãn cách nhiều lần. Phòng Quản lý đô thị cũng đưa ra thông báo các quán ăn được phép hoạt động nhưng số lượng phục vụ không vượt quá 30 khách hàng cùng lúc. Điều này vừa giúp người kinh doanh duy trì công việc, vừa hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh.

Dù đã nhiều ngày chưa xuất hiện ca nhiễm cộng đồng nhưng chúng ta cũng không được phép chủ quan. Các lực lượng chức năng đã tăng cường kiểm tra và nhắc nhở các nhà hàng, quán ăn hoạt động kinh doanh bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tại nhiều quận trung tâm thành phố, theo ghi nhận của PV những ngày qua, nhìn chung các nhà hàng, quán nhậu đa số đều đóng cửa, chờ thông báo từ UBND TPHCM mới kinh doanh trở lại. Phố đi bộ Bùi Viện (Quận 1, TPHCM) bình thường rất nhộn nhịp nhưng từ trước Tết đến nay, quán xá đóng cửa nên không khí nơi đây cũng trở nên vắng lặng cả ngày.

Để có kinh phí duy trì, nhiều quán ăn đã chuyển sang hình thức bán mang về hoặc giao hàng tận nơi. Anh Minh Trí (huyện Bình Chánh, TPHCM) – chủ chuỗi kinh doanh nhà hàng tại quận 7 và quận 8 – cho hay, ngay sau khi nhận được thông báo của UBND TPHCM, anh đã tạm ngưng hoạt động từ thời điểm trước Tết. Tuy nhiên, vì nhân viên không về quê được do ảnh hưởng dịch bệnh nên cửa hàng anh vẫn nhận đơn đặt hàng mang về hoặc giao tận nơi cho khách hàng.

Chính vì vậy, hiện nay khi ra đường, các bạn sẽ thấy TPHCM có phần vắng vẻ, đìu hiu. Nhưng với tình hình dịch chưa dứt điểm thì công tác phòng chống vẫn cần được ưu tiên hàng đầu.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất