Skip to content

TPHCM: Đóng cửa toàn TP từ 0 giờ ngày 15/7 là tin giả

Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM khẳng định những thông tin về việc TP.HCM sẽ thực hiện đóng cửa toàn TP (lock down) dẫn đến khan hiếm thực phẩm là sai sự thật.

Theo đó, hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin về việc TP.HCM sẽ đóng cửa toàn TP (lock down) dẫn đến khan hiếm thực phẩm nên kêu gọi người dân tụ tập mua sắm, tích trữ hàng hóa; thông tin cho rằng lãnh đạo TP bị nhiễm COVID-19…

Ban Tuyên giáo Thành ủy khẳng định những thông tin trên đều sai sự thật, xuyên tạc.

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy TP, hiện nay lãnh đạo TP.HCM đang tập trung triển khai các biện pháp quyết liệt để kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19.

Đồng thời, triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Đề nghị người dân bình tĩnh, không nghe theo, không lan truyền các thông tin không chính xác. Người dân TP nên cập nhật thông tin từ báo chí (báo Sài Gòn Giải Phóng, Đài truyền hình TP, Đài Tiếng nói nhân dân TP…).

Các cơ quan chức năng của TP sẽ xử lý nghiêm đối với các trường hợp có hành vi lan truyền thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong xã hội.

Trước đó, từ ngày hôm qua (ngày 13-7), trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh được cho là của người nhà bác sĩ đang trực tiếp tham gia điều trị COVID-19 hay cán bộ UBND TP.HCM nhắn ra ngoài với nội dung tình hình dịch TP.HCM không thua Ấn Độ và hai tuần nữa sẽ rất thê thảm, dặn người nhà trữ thêm đồ ăn và ở yên trong nhà.

Thông tin lan truyền còn cho hay TP.HCM sẽ đóng cửa “thiết quân luật” không cho người dân ra đường và dừng toàn bộ nhà máy sản xuất từ 0h ngày 15-7. Những tin nhắn này cũng khiến một bộ phận người dân hoang mang và đã đổ xô đi mua trữ hàng hóa.

Nguồn: Tuổi Trẻ

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: