Skip to content

TPHCM cho học sinh đi học trở lại vào ngày 1/3

Mới đây, theo như thông báo mới nhất từ Ủy ban nhân dân TPHCM thì toàn thể học sinh có thể trở lại trường vào ngày 1/3

Nhờ công tác chống dịch tốt, TPHCM đã không ghi nhận ca mắc cộng đồng nào trong những ngày qua. Nhận thấy nhu cầu cho con em đi học trở lại của các phụ huynh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề xuất UBND tình TPHCM cho phép học sinh đi học trở lại vào ngày 1/3.

UBND TP.HCM giao sở GD&ĐT, sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được kiểm tra và theo dõi sức khỏe.

Các cơ sở giáo dục triển khai khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên của nhà trường. UBND TP.HCM nhấn mạnh các cá nhân cố tình khai báo không trung thực hay không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

UBND TP.HCM giao UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch; tổ chức rà soát, kiểm tra tình hình chống dịch của các cơ sở giáo dục cũng như tình hình trở lại trường của học sinh, sinh viên.

Ngày 23/2, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có báo cáo với UBND TP.HCM về công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường từ ngày 1/3.

Hiện tại, TPHCM không còn điểm phong tỏa dịch bệnh nào. Dù vậy, người dân vẫn không nên chủ quan mà vẫn cần tích cực thực hiện quy tắc 5K để phòng chống dịch. Các gia đình nên lưu ý nhắc nhở học sinh không nên tụ tập bạn bè và nếu có tiếp xúc thì cần mang khẩu trang.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH