Skip to content

TPHCM chỉ đạo khẩn một số biện pháp an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND TPHCM đã có công văn khẩn chỉ đạo một số biện pháp an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

UBND TPHCM yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục rà soát việc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Các thí sinh tham gia kỳ thi THPT 2020 chủ động thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19 theo quy định, luôn đeo khẩu trang khi đến và rời khỏi điểm thi, trong cả thời gian thi và ở trong phòng thi. Thực hiện khai báo tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển theo quy định

Tại các điểm thi phải phối hợp với ngành Y tế địa phương khử khuẩn trước kỳ thi và cuối mỗi ngày thi. Luôn trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn tay, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang. 

Đồng thời, rà soát, lập danh sách thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc đối tượng F0, FI, F2, nếu có trường hợp phát sinh phải báo cáo ngay với bên có thẩm quyền.

Sở Y tế xây dựng, lập phương án cụ thể để xử lý kịp thời đối với các trường hợp xuất hiện thí sinh, người làm công tác thi thuộc diện F1, F2. Hỗ trợ các thiết bị để phục vụ công tác đo thân nhiệt cho các điểm thi có đông thí sinh, tránh ùn tắc, thực hiện tốt quy định về giãn cách.

Ảnh: Tổng hợp

Tham gia group Sinh Viên Plus để khám phá thêm nhiều điều thú vị tại : https://sinhvienplus.vn/group

Gửi bài cộng tác :  [email protected]

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH