Skip to content

TP. Thủ Đức thí điểm hướng dẫn cho người dân tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Địa điểm triển khai thử nghiệm tại khu C chung cư cao cấp Masteri Thảo Điền, phường Thảo Điền, Tp. Thủ Đức. Người dân được hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ngay khi nhận được kế hoạch, UBND phường Thảo Điền nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị về địa điểm, nhân sự, phối hợp với Ban Quản lý chung cư và với các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế TP Thủ Đức.

Tại buổi tập huấn nhân viên y tế sẽ hướng dẫn người dân chi tiết và cẩn thận cách lấy mẫu bệnh phẩm sao cho chính xác nhất và cả quy trình tự xét nghiệm nhanh Covid-19 tại nhà. Đặc biệt, tất cả người dân khi tham gia luôn tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết hiện TP Thủ Đức có 12 phường bị phong tỏa do có nhiều ca F0. Do đó, sau khi thí điểm để người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà, đơn vị sẽ đánh giá hiệu quả và triển khai theo diện rộng.

Việc làm này sẽ giúp giảm tải cho ngành y tế ở thời điểm hiện tại và tăng tốc độ tầm soát SARS-CoV-2, kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng dân cư để chuyển đến các cơ sở điều trị phù hợp với mức độ bệnh.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: