Skip to content

TP Thủ Đức: thành lập 68 điểm an sinh xã hội khẩn cấp hỗ trợ người dân

Để đảm bảo đời sống người dân trong giai đoạn TPHCM tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Mới đây, TP Thủ Đức, TP HCM đang kêu gọi sự tham gia từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân để san sẻ bớt gánh nặng và thuận lợi trong việc hỗ trợ người dân.

Ngày 20-8, Các đồng chí: Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ TP HCM; Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành uỷ Thủ Đức; Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức;  Cao Anh Minh, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Thủ Đức, cùng các sở – ngành đã đến tham dự, động viên và trao quà cho nhiều hộ dân khu phố 1, 2 và 5 ở phường Linh Trung và khu phố 1 và 4 tại phường Linh Xuân (TP Thủ Đức).

Trong chuyến này,  lãnh đạo TP Thủ Đức đã trao nhiều phần quà gồm nhu yếu phẩm (giá trị hơn 300.000 đồng) và 200.000 đồng tiền mặt. 

Cầm món quà trên tay, bà Võ Thị Sáu (73 tuổi, ngụ phường Linh Trung) xúc động: “Tôi rất vui khi nhận được món quà đầy ý nghĩa và thiết thực từ lãnh đạo TP Thủ Đức.

Dịch bệnh ai cũng khó khăn nhưng nhận được sự quan tâm như thế này chúng tôi thấy rất an tâm lắm. Mong dịch Covid-19 sớm qua đi để cuộc sống trở lại bình thường”. 

Anh Nguyễn Văn Vũ (35 tuổi, quê Sóc Trăng) chia sẻ dịch Covid-19 kéo dài khiến cuộc sống gia đình anh gặp muôn vàn khó khăn. Anh Vũ làm phụ hồ nhưng thất nghiệp hơn 1 tháng nay, không kiếm đâu ra tiền để trang trải cuộc sống, mua sữa cho con.

“Tôi mong mọi người ý thức và chung tay đẩy lùi dịch bệnh”- anh Vũ nói. 

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành uỷ TP Thủ Đức, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và TP HCM, TP Thủ Đức đang triển khai đồng bộ các giải pháp để giành thắng lợi trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các giải pháp cần thực hiện bây giờ đó là tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm phòng chống dịch, giãn cách và kịp thời đưa các ca F0 vào khu điều trị để đẩy lùi dịch bệnh.

Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội hết sức quan trọng để người dân yên tâm “ai ở đâu thì ở đó” và đảm bảo cuộc sống cho người dân đang gặp khó khăn.

Ngoài ra, TP Thủ Đức đã thành lập 68 điểm an sinh xã hội khẩn cấp để hỗ trợ cho các trường hợp khó khăn, đột xuất, khẩn cấp, có nhu cầu về mặt lương thực thực phẩm. Mỗi phường phải thành lập từ 1-3 điểm tuỳ theo quy mô, dân số, TP Thủ Đức hỗ trợ nguồn lực, kinh phí, hàng hoá, lương thực.

Bên cạnh đó, TP Thủ Đức đang kêu gọi sự tham gia từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân để san sẻ bớt gánh nặng và thuận lợi trong việc hỗ trợ người dân.

Bí thư Thành uỷ Thủ Đức nhấn mạnh “Với tinh thần nhường cơm sẻ áo, chúng tôi sẽ có đợt hoạt động cao điểm để chăm lo cho người dân, nhất là những người lao động để họ yên tâm phòng, chống dịch hiệu quả”. 

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: