Skip to content

TP Thủ Đức chính thức ra mắt đội tiêm Vaccine lưu động đến từng khu phố

Sáng 1-8, UBND TP Thủ Đức đưa các đội tiêm lưu động, đội phản ứng nhanh để tiêm cho các nhóm ưu tiên tại các khu cách ly, phong tỏa; Những chiếc xe lưu động này sẽ đến từng hẻm trong điều kiện giãn cách xã hội tiêm cho người trên 65 tuổi, người khó khăn, già yếu.

Chia sẻ về hoạt động tiêm vaccine COVID-19 bằng xe lưu động, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho hay bên cạnh các điểm tiêm chủng cố định, Thủ Đức ưu tiên tiêm cho người trên 65 tuổi, nhóm cán bộ phòng chống dịch tuyến đầu. 

Với nhóm người bệnh nền, TP Thủ Đức triển khai một đội xe tiêm chủng lưu động đi đến từng khu phố, tổ dân phố để phục vụ người dân.

Ông Hoàng Tùng chia sẻ”Chúng tôi sẽ cố gắng mở rộng đội tiêm chủng lưu động trong thời gian tới đáp ứng yêu cầu tiêm chủng. Trong thời gian đầu chúng tôi sẽ tập trung ưu tiên tiêm chủng trước hết cho khu vực nguy cơ cao, khu phong tỏa, để sau tiêm chủng biến khu vực phong tỏa trở thành ‘vùng xanh’ và người dân tham gia tự quản khu vực này để duy trì ‘vùng xanh’ trong thời gian tới” .

Theo đó bác sĩ Trần Văn Khanh – giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, có 2 đội tiêm vắc xin bố trí trên 2 ôtô chuyên dụng gồm 5 người/đội (2 bác sĩ, 3 điều dưỡng). Trên xe có đầy đủ các dụng cụ tiêm vắc xin và cấp cứu như bình oxy, thuốc chống sốc, thuốc huyết áp…

Còn có các đội tiêm đi xe máy đến các phường, trong đó sẽ ưu tiên cho người dân và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các khu cách ly, phong tỏa; người già, bệnh, người không thể tự đi đến điểm tiêm; người khó khăn, yếu thế…

“Hôm qua đội tiêm của 2 ôtô đã tiêm cho được gần 200 người là lực lượng lao động công ích thu gom rác, vệ sinh cho khu cách ly. Nếu mỗi xe tiêm hết công suất thì đạt khoảng 200 liều/xe/ngày” – bác sĩ Khanh chia sẻ.

Từ ngày 30-7, UBND TP Thủ Đức có quyết định thành lập 40 đội phản ứng nhanh. Cụ thể cấp TP có 6 đội, cấp phường có 34 đội để phục vụ người dân cấp cứu, điều trị.

Khi tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng lực lượng này sẵn sàng ứng cứu kịp thời  và tăng cường tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: