Skip to content

TP Thủ Đức: Cả xóm ăn mừng vì âm tính, chủ nhà hái dừa tặng các tình nguyện viên

Không chỉ cho mượn sân làm điểm lấy mẫu xét nghiệm cho bà con, người chủ nhà tốt bụng còn phấn khởi tự tay hái dừa để tặng lực lượng chống dịch để ‘ăn mừng' khi cả xóm âm tính.

Sáng 28/7,  theo kế hoạch, toàn bộ người dân hẻm 145, quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức được xét nghiệm nhanh Covid-19. Để đảm bảo giãn cách, khoảng sân rộng của một nhà dân được trưng dụng để đặt bàn lấy mẫu.

Sau khi được thông báo cả xóm không có ca F0 nào, chủ nhà vui mừng, tự tay hái dừa trong vườn để tặng lực lượng chống dịch.

B. (sinh năm 2001), thành viên đội tình nguyện TP Thủ Đức, cho biết đoàn công tác gồm 11 người, trong đó có một giảng viên cùng 5 sinh viên của Đại học Y Dược Thái Nguyên và 5 tình nguyện viên ở TP.HCM.

Cả đoàn toàn người trẻ nên làm việc nhiệt tình, hòa đồng, đôi lúc pha trò nhí nhảnh và được người dân khen lấy mẫu ít đau.

B. chia sẻ “Cô chủ nhà thương tụi mình xa nhà, vất vả nên cho nhiều dừa lắm. Nhà rộng nên cô cũng dẫn tất cả đi tham quan một vòng. Lúc về, cô cho đoàn thêm dừa và chai nước khế tự tay ngâm để mang về uống cho khỏe, chống Covid-19. Ai nấy đều vui và xúc động lắm”.

Sau khi kết thúc môn học ở trường, cô gái 20 tuổi này lập tức đăng ký tham gia đội tình nguyện viên TP Thủ Đức. Trước đó, khi đi xét nghiệm, cô thấy đội ngũ y, bác sĩ vất vả, thiếu người hỗ trợ nên mong muốn góp sức.

Một tuần nay, B. cùng nhóm được phân công nhập liệu, phân loại F0, đồng thời hỗ trợ việc điều phối người dân lấy mẫu xét nghiệm. Nữ sinh viên thường bắt đầu làm việc lúc 7h30 cho đến 18h hoặc muộn hơn.

Đến cuối ngày, tất cả tình nguyện viên được xét nghiệm để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người.

Cô sinh viên cho biết “Khi đi lấy mẫu, người dân đều nhiệt tình và hợp tác. Các cô, bác còn hỗ trợ nhân viên y tế, tình nguyện viên đồ ăn, nước uống, thậm chí ngỏ ý nấu cơm cho tụi mình ăn chung nữa. Nhiều khi, chúng mình còn được các cô cho rau củ, quý lắm”.

Cô nhắn nhủ thêm “Hiện tại, đội ngũ y, bác sĩ đang cần sự hỗ trợ. Mình hy vọng sẽ có thêm nhiều người tham gia chống dịch. Mong mọi người đều giữ sức khỏe và tinh thần lạc quan để Sài Gòn sớm trở lại bình thường”.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: