Skip to content

TP. Hồ Chí Minh đưa 2 xe lưu động làm căn cước công dân gắn chip cho người dân

Huy động các cán bộ cấp căn cước công dân gắn chip làm việc cả ngày nghỉ, lễ đến tận khuya và tận dụng 2 xe lưu động để hỗ trợ hết mình cho người dân.

Trong buổi cung cấp thông tin về dự án sản xuất cấp và quản lý căn cước công dân, thiếu tướng Trần Đức Tài Phó giám đốc Công an thành phố, cho biết: “Sẽ đưa 2 xe lưu động làm căn cước công dân gắn chip đến các khu vực đông dân như TP Thủ Đức và huyện Bình Chánh. Sau ngày 1/7, cơ quan công an sẽ đưa xe tới làm ở khu chế xuất, khu công nghiệp. Xe có đầy đủ các chức năng như máy quét vân tay, chụp ảnh, máy lạnh. Xe hoạt động mỗi ngày 15 tiếng và có đến 3 cán bộ phụ trách”.

Bộ Công an đã giao thành phố đến ngày 30/4 phải hoàn thành cấp gần 4,2 triệu nhân khẩu thuộc diện cấp căn cước công dân gắn chip điện tử, trong đó hơn 2,7 triệu thường trú và 1,4 tạm trú. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, các cán bộ luân phiên liên tục cấp phát từ 7h đến 22h tất cả ngày trong tuần, kể cả thứ Bảy và chủ Nhật, ngày lễ.

Thượng tá Huỳnh Thị Thu Trang, Phó phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội chia sẻ về lợi ích của thẻ căn cước công dân gắn chip: “Chip gắn trên căn cước không cỏ chức năng định vị, theo dõi. Khi công dân mất thẻ không bị lộ, lọt thông tin cá nhân”.

Bộ Công an đặt mục tiêu cấp 50 triệu thẻ cho người dân trên toàn quốc trước ngày 1/7. Riêng các tỉnh thành Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Ninh trước 30/04 phải cấp được cho nữa số dân cư trú.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: vnexpress.ne

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Gửi bài cộng tác :  bientap@sinhvienplus.vn

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: bientap@sinhvienplus.vn
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ GOVI

  • Địa chỉ: Tầng 19, tòa nhà Indochina Tower, số 04 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH