Skip to content

TP.HCM: Tin vui Thủ Đức không còn vùng phong tỏa, 160 F0 ra viện

Sáng 30/7, vậy là chỉ vỏn vẹn 8 ngày điều trị, 160 F0 đầu tiên tại Bệnh viện dã chiến số 12 đã được xuất viện. Ngoài ra, TP.Thủ Đức còn quyết định dừng phong tỏa với hơn 250.000 dân.

Sau những chỉ thị quyết liệt giờ đây đã cho thấy công tác phòng chống dịch tại TP.HCM đang dần phát huy những hiệu quả nhất định khi số bệnh nhân khỏi bệnh mỗi ngày lại tăng lên và có thêm nhiều khu vực được dừng phong tỏa do không phát sinh ca mắc mới.

Mới đây, TP.Thủ Đức đã đón nhận tin vui khi dừng phong tỏa đối với 5 phường còn lại, ngoài ra, Bệnh viện dã chiến số 12 cũng có hơn 100 bệnh nhân đầu tiên khỏi bệnh.

 Lực lượng tình nguyện viên tham gia chống dịch tại TP.HCM lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. (Ảnh: Thể thao và Văn hóa)

Theo đó tối 29/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của UBND TP.Thủ Đức đã công bố dừng phong tỏa từ 18h ngày 30/7 đối với 5 phường gồm hơn 250.000 cư dân là: Hiệp Bình Phước hơn 64.000 dân, Tam Bình gần 28.000 dân, Tam Phú hơn 30.000 dân, Bình Chiểu gần 74.000 dân, Linh Xuân gần 58.000 dân. Với quyết định này, TP.Thủ Đức sẽ không còn vùng phong tỏa.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo yêu cầu các phường cần tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch do toàn TP.HCM vẫn đang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 nâng cao.

Đồng thời, UBND các phường phải đánh giá các yếu tố về dân số, vị trí, số ca nhiễm, yếu tố nguy cơ, xác định phạm vi phong tỏa trên địa bàn để kịp thời đưa ra phương án xử lý trong tình huống cần thiết.

 Một khu vực bị hạn chế đi lại ở TP.Thủ Đức. (Ảnh: Người Lao Động)

Tuy nhiên, Cơ quan chức năng khuyến cáo cư dân cần thực hiện triệt để quy định về giãn cách, đặc biệt giữ khoảng cách giữa người với người, gia đình với gia đình. Các phường cần thường xuyên đánh giá mức độ an toàn đối với những khu vực nguy cơ cao để đưa ra những giải pháp phòng dịch phù hợp.

Một tin vui khác vào trong tối cùng ngày, Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12 (tại khu tái định cư Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức) cũng đã thông báo một tin rất tốt. Ban giám đốc bệnh viện cho biết, đơn vị đã có 160 bệnh nhân đầu tiên được chữa trị thành công, đáng nói trong số này có gần 10 trẻ em. Để động viên tinh thần của mọi người, bệnh viện đã chuẩn bị quà, tặng các F0 khi xuất viện.

 Những F0 đầu tiên được chữa trị thành công tại Bệnh viện dã chiến số 12. (Ảnh: Như Lịch)

Bác sĩ CK2 Phạm Đăng Trọng Tường, Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu TP.HCM, kiêm Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 12 chia sẻ: “Sau 8 ngày điều trị, hôm nay (ngày 29/7) có 160 bệnh nhân hoàn tất quy trình điều trị, các xét nghiệm cho kết quả âm tính, xuất viện trở về địa phương. Tại địa phương, bệnh nhân cần liên lạc với y tế địa phương để theo dõi sau điều trị.”

anh L.M.N (39 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) là một trong những F0 được chữa khỏi, anh phấn khởi bày tỏ niềm vui mừng và tâm sự trong những ngày điều trị, anh được các y, bác sĩ nhất mực quan tâm, luôn khám đúng giờ và cung cấp đồ đạc sinh hoạt đầy đủ.

 Xe cấp cứu hỗ trợ người đi cách ly tại TP.HCM. (Ảnh: HCDC)

Ngoài ra, trong những bệnh nhân xuất viện có nhiều người được hỗ trợ chở miễn phí về nhà qua chương trình “Xe tăng cường chống dịch” của một hội thiện nguyện. Như vậy, hiện nay, bệnh viện dã chiến số 12 còn 1.059 bệnh nhân đang điều trị.

 Bệnh nhân được xuất viện tại Đồng Tháp. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp)

Những tin vui liên tiếp này chính là dấu hiệu cho thấy chúng ta đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch. Hi vọng rằng, những ngày tới sẽ có thêm nhiều ca được đoàn tụ với gia đình, và dịch bệnh ở mọi nơi được dập tắt hoàn toàn.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: