Skip to content

TP.HCM: thông tin chợ Bến Thành, An Đông, Bà Chiểu được hoạt động trở lại là tin giả

Theo Sở Công thương TP.HCM, thông tin TP đã mở lại hàng trăm chợ truyền thống để bán hàng thiết yếu đang lan truyền trên mạng xã hội là tin giả.

Chiều 19.7, trên một số mạng xã hội, nhóm cư dân truyền nhau thông tin “Danh sách các chợ các chợ truyền thống hạng 1, hạng 2 đều đã mở như chợ Bến Thành, An Đông, Tân Bình, Kim Biên, Bà Chiểu, Phạm Văn Hai, Bàn Cờ, Vườn Chuối… đã được cho phép bán hàng thiết yếu tại TP.HCM”. Mở cửa từ 6 – 17 giờ hằng ngày – Chỉ bán một số mặt hàng thiết yếu, chưa hoạt động bình thường.

Sau khi nhận được thông tin, đại diện Sở Công thương TP.HCM cho biết, đó là thông tin giả. Hiện tại 3 chợ truyền thống được mở hoạt động lại, chỉ kinh doanh mảng thực phẩm tươi sống, rau củ quả là chợ Phú Thọ (quận 11), chợ An Đông (quận 5), chợ Kiến Thành (quận Bình Tân).

Bên cạnh đó TP.HCM công bố danh sách 40 chợ còn lại đang được phép duy trì hoạt động tại TP.HCM. Trong đó có 32 chợ loại 3, 6 chợ loại 2 và 2 chợ loại 1 và có 9 quận huyện đang không còn chợ nào hoạt động do Covid-19, đó là các quận 1, 3, 4, 6, 7, 8, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú và huyện Hóc Môn, Nhà Bè. 

Hiện thành phố có 3.001 điểm bán hàng bình ổn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, 388 điểm bán hàng bình ổn lưu động được phân bổ khắp các quận, huyện và TP.Thủ Đức (trong đó, Sở Công thương tổ chức 130 điểm bán, Viettel Post và VN Post tổ chức 258 điểm bán).

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: