Skip to content

TP.HCM: Test nhanh người đi đường phát hiện 8 ca dương tính

Tuần tra, xử phạt người ra đường không lý do chính đáng, kết hợp lấy mẫu xét nghiệm nhanh, cơ quan chức năng huyện Hóc Môn phát hiện 8 ca dương tính, ngày 16/7.

Số ca dương tính nCoV trên được huyện Hóc Môn ghi nhận khi tổ chức 12 tổ tuần tra lưu động, kết hợp test nhanh Covid-19 người đi đường, nhằm kiểm soát dịch trên địa bàn. Trong đó, hai người ở quận 12, một người ở Củ Chi và 5 trường hợp ở Hóc Môn.

Hóc Môn là một trong 6 địa phương được Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP HCM xếp vào nhóm nguy cơ rất cao cùng Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh, quận 8 và TP Thủ Đức. Tính đến ngày 15/7, đã có 1.443 ca nhiễm được ghi nhận tại Hóc Môn, xếp thứ 5/22 quận huyện.

Khi TP HCM chưa áp dụng Chỉ thị 16, UBND huyện Hóc Môn đã có quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 2/7 ở các khu vực có nguy cơ rất cao là thị trấn Hóc Môn và 3 xã Bà Điểm, Tân Xuân, Xuân Thới Đông.

Hóc Môn cũng đang phong toả 4 khu vực gồm: toàn bộ ấp Mỹ Hoà 4, xã Xuân Thới Đông, một phần ấp 3 xã Xuân Thới Thượng và ấp Bắc Lân xã Bà Điểm; một phần ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm và một phần các khu phố 1, 2, 5, 6, 7 thị trấn Hóc Môn; các ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và một phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp nhằm kiểm soát dịch.

Sau khi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, từ ngày 9/7 TP HCM lập 12 chốt chính ở các cửa ngõ và hơn 300 chốt liên quận huyện để hạn chế người đi đường, kiểm soát dịch. Sau hai ngày hoạt động, thành phố thay đổi cách thức kiểm soát của một số chốt liên quận, kết hợp các tổ tuần tra lưu động kiểm tra, xử phạt.

Đến tối nay, TP HCM ghi nhận tổng cộng 23.913 ca nhiễm, xếp đầu cả nước; gần 15.000 người đang cách ly tập trung và hơn 37.000 trường hợp cách ly tại nhà.

Theo VNExpress

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: