Skip to content

TP.HCM tạm ngưng sát hạch, cấp giấy phép lái xe phòng dịch COVID-19

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có thông báo tạm ngưng hoạt động đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn TP.HCM kể từ ngày 8-5.

Theo đó, Sở GTVT TP.HCM chỉ đạo tạm ngưng đào tạo trực tiếp, giảng dạy lý thuyết; ngưng tổ chức kiểm tra cấp giấy chứng nhận sơ cấp, chứng chỉ nghề và công tác sát hạch cho tất cả các hạng giấy phép lái xe từ 7 giờ ngày 8-5 cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, Sở GTVT cũng chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị sát hạch trên địa bàn cân nhắc chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức, cách thức triển khai dạy – học lý thuyết trên mạng internet. Việc dạy thực hành lái xe cũng cần đảm bảo thực hiện đầy đủ theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng thời, báo cáo các hình thức dạy và học trên mạng internet trong công tác đào tạo lái xe; cho phép tổ chức kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung cấp giấy chứng nhận sơ cấp, chứng chỉ nghề cuối khóa đối với các trường hợp chưa hoàn tất kỳ kiểm tra đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ y tế và các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP.HCM.

Sở GTVT TP.HCM giao phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe tăng cường kiểm tra phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với công tác đào tạo lái xe, công tác cấp, đổi giấy phép lái xe. Các đơn vị cần thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP.HCM. 

Sở yêu cầu thủ trưởng các cơ sở đào tạo lái xe, các trung tâm sát hạch lái xe, trưởng phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe nghiêm túc triển khai các nội dung trên. Khi có vấn đề vướng mắc, khó khăn báo cáo nhanh đến Sở GTVT, Sở Lao động Thương binh xã hội.

Nguồn tham khảo: Pháp Luật TP.HCM

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH