Skip to content

TP.HCM tạm dừng gym, fitness, yoga, nhà hàng tiệc cưới… từ 18 giờ ngày 7-5

Từ 18 giờ ngày 7-5, TP.HCM sẽ tạm ngừng tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao như gym, fitness, billiards, yoga ...; các trung tâm nhà hàng tiệc cưới và hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng.

Sáng 7-5, UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, các tổ chức, đơn vị và từng người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan và nêu cao ý thức, trách nhiệm vì sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Kêu gọi người dân tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Công văn về tăng cường phòng chống dịch COVID-19 của UBND TP.

Công văn cũng nêu rõ, ngoài các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã chỉ đạo tạm dừng từ đầu thàng 5, UBND TP cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga …); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, än uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ, …)

Việc tạm dừng sữ bắt đầu từ 18 giờ ngày 7-5-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng những lĩnh vực được phép hoạt động cần phải tuân thủ đầy đủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét giữa người với người và số lượng tham dự không được quá 50% sức chứa. Tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn để đảm bảo an toàn phòng, chống địch bệnh.

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH