Skip to content

TP.HCM tái triển khai chốt kiểm soát dịch từ 0 giờ ngày 15-5

UBND TP.HCM giao Công an thành phố khẩn trương thiết lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào thành phố kể từ 0 giờ ngày 15-5.

Ngày 12-5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức ký văn bản về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu thành phố Thủ Đức và các quận, huyện thường xuyên tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ, địa điểm tụ tập đông người. UBND TP đề nghị người dân có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe và vì sức khỏe của cộng đồng; chủ động khai báo y tế; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang.

UBND TP.HCM giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp khẩn trương thiết lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào thành phố từ  giờ ngày 15-5. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kiểm tra cư trú, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm người nhập cảnh trái phép hoặc người tổ chức, tiếp tay nhập cảnh trái phép.

TP.HCM triển khai chốt kiểm dịch từ 0 giờ ngày 15-5.

Sở Y tế chỉ đạo tất cả bệnh viện trên địa bàn thành phố định kỳ xét nghiệm tầm soát cho nhân viên y tế và người bệnh, nâng mức kiểm soát, sàng lọc lên cao nhất, tuyệt đối không để xảy ra việc lây nhiễm trong bệnh viện.

UBND TP chỉ đạo lập các tổ công tác lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo năng lực lấy 50 nghìn mẫu mỗi ngày. Chuẩn bị sẵn sàng phương án đảm bảo ứng phó cho tình huống dịch lan rộng, triển khai thêm các khu cách ly tập trung, nâng tổng công suất toàn thành phố lên trên 10 nghìn giường.

Bên cạnh đó, UBND TP yêu cầu sẵn sàng triển khai ngay phương án tổ chức điều trị cho 50-100 người bệnh Covid-19; dự trù kế hoạch điều trị cho 100-200 người bệnh và 200-500 người bệnh; có kế hoạch tiếp tục xây dựng thêm bệnh viện dã chiến với quy mô 5 nghìn giường để chuẩn bị cho tình huống có 30 nghìn ca bệnh.

UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức phát huy vai trò chỉ đạo, cả hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần “phòng” là cơ bản, chiến lược lâu dài; “chống” là cấp bách, quyết liệt, nhanh chóng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Chuyển từ phòng ngự và tấn công, lấy tấn công là chủ yếu, quan trọng.

Theo công văn,nơi nào lơ là, mất cảnh giác để xảy ra sai phạm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 thì phải kiểm điểm, xử lý trách nhiệm. Thành phố sẽ xem xét xử lý hình sự trường hợp vi phạm thiếu trách nhiệm, không nể nang, né tránh; trong đó đề cao trách nhiệm người đứng đầu.

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH