Skip to content

TP.HCM: Số ca bệnh F0 giảm gần 1.000, người dân mừng không nói nên lời

TP.HCM ghi nhận dưới 4.000 ca bệnh một ngày. Trước thông tin này, nhiều người mừng đến muốn phát khóc.

Dịch bệnh đợt thứ 4 bùng phát làm mỗi ngày số ca nhiễm ở TP.HCM cứ tăng liên tục, đến tối qua, khi Bộ Y tế công bố số ca bệnh tại TP.HCM ngày 4.8 là 3.300 ca (giảm 871 ca so với ngày 3.8 TP.HCM ghi nhận 4.171 ca) và đây là lần đầu tiên sau 14 ngày TP.HCM ghi nhận dưới 4.000 ca bệnh một ngày (lần gần nhất là ngày 21.7 với 3.556 ca mắc Covid-19 trong nước), đã khiến nhiều người rất vui mừng khi thấy được nhiều tín hiệu khả quan và ngày chiến thắng đại dịch cũng không còn xa nữa.

Hồ Đức Lộc (26 tuổi, Q.9, TP.HCM) là chàng trai trẻ phải chuyền nghề vì dịch chia sẻ: “Ngày hôm nay tôi bỗng dưng cảm thấy nhẹ lòng đi hẳn, giống như trút bỏ đi được 1 tảng đá lớn. Sau một khoảng thời gian giãn cách, Sài Gòn phải gồng mình chống chịu một cơn bạo bệnh bằng tất cả sự cố gắng của đội ngũ y bác sĩ, những bạn tình nguyện viên, các cán bộ cơ quan chức năng có liên quan và toàn thể người dân của thành phố… Hôm nay khi được tin số ca ở TP.HCM số ca bệnh giảm gần 1000 ca sau nhiều ngày cứ ở con số cao ngất ngưỡng, thì đúng là một tin đáng mừng cho chúng ta.

Số ca bệnh giảm vậy là Sài Gòn cũng dần khỏe lại rồi, hy vọng chẳng bao lâu nữa thì Sài Gòn sẽ khỏe lại hẳn. Việc tôi muốn làm nhất chắc có lẽ là đi cắt một quả đầu thật xịn, rồi chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu lại công việc, chưa lúc nào mình cảm thấy muốn đi làm nhiều đến như vậy.

Mong Sài Gòn sẽ nhanh hết bệnh, tất cả người dân quay lại với công việc, học sinh, sinh viên sẽ nhanh chóng được đi học… Đây là thời gian quan trọng hãy cùng cố gắng để thành phố nói riêng và cả nước nói chung mau chóng hết dịch, hứa hẹn một cái Tết 2022 thật sự an toàn và không có dịch”.

Cũng giống Lộc, Nguyễn Thị Hoàng Lan (ngụ tại hẻm 96 Nguyễn Thông, P.9, Q.3, TP.HCM), cũng vui mừng bày tỏ: “Mình ở nhà và không đi làm được đến nay đã hơn 1 tháng rồi. Thật chứ mỗi ngày qua đi chỉ mong số ca bệnh giảm, giảm bao nhiêu cũng thấy mừng.

Vì có giảm thì mới thấy được thành phố của chúng ta đang dần kiểm soát được dịch bệnh. Nay số ca bệnh giảm xuống dưới con số 4000 là thấy mừng quá rồi, mừng muốn phát khóc luôn đó. Rồi mình sẽ được đi làm lại, nhiều người dân khốn khổ họ cũng được đi mưu sinh. Chúng ta cùng nhau cố gắng thêm chút nữa, Sài Gòn của chúng ta sẽ khoẻ lại thôi mà”.

Nguyễn Đình Nguyên, sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM, tham gia chống dịch trong nhiều đợt dịch bùng phát ở TP.HCM, bày tỏ: “Đợt bùng phát lần này quả thật là một giai đoạn hết sức khó khăn của hệ thống y tế nói riêng và toàn TP.HCM nói chung.

Bản thân mình là một sinh viên y khoa, tham gia chống dịch từ những đợt trước đến nay, cảm nhận rất rõ ảnh hưởng của dịch lên mọi mặt đời sống của người dân, đặc biệt là nhân viên y tế. Mình đã chứng kiến người anh, người chị vừa mới kết hôn đã phải chia xa nhau, mỗi người một nơi gồng mình chống dịch. Mình đã chứng kiến người mẹ phải xa con nhỏ khi túc trực tại bệnh viện.

Mình đã chứng kiến nhiều sinh viên, dù trong hay ngoài ngành y, hằng ngày đều thức khuya dậy sớm để lên đường dập dịch. Mình cũng tự hào là một trong số đó. Nhiều ngày trôi đi, số ca bệnh vẫn tăng lên làm bản thân mình và những người xung quanh dù kiên cường cũng dần có chút gì đó đuối sức.

Hằng ngày vẫn làm những việc thân thuộc nhưng đầy nguy cơ khiến cho mình tự hỏi khi nào sẽ lại được về với cuộc sống bình thường trước đây? Và đến hôm nay, mình nhận được tin số ca bệnh đã giảm gần 1000 ca và lần đầu tiên sau 14 ngày TP.HCM giảm xuống dưới 4.000 ca. Điều này nói lên rằng rồi đây Sài Gòn sẽ hết dịch”.

Lê Thị Ngọc Thùy, cô sinh viên năm nhất Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phân viện miền Nam, cũng tham gia hỗ trợ chống dịch từ đầu mùa dịch lần thứ 4 đến nay, Thùy chia sẻ: “Hôm nay mình thấy số ca bệnh ở TPHCM giảm đi đáng kể, mình cảm thấy rất vui sướng luôn, kiểu như thấy đường về nhà của mình ngày một gần hơn nên cũng cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều. Rồi mình còn cảm thấy kiểu như sau bao cố gắng thì có lẽ chúng ta đã bước gần hơn đến vạch đích rồi.

Lúc chiều mình có ngồi nói với mọi người là hay quá rồi. Bởi vì có lẽ sự đồng lòng của nhân dân, sự quan tâm của nhà nước, sự cố gắng của Bộ Y tế, đội ngũ y bác sĩ và tất cả các lực lượng khác đã giúp chúng ta tiến một bước khá xa. Sẽ không bao lâu nữa Sài Gòn sẽ lại đông đúc, người người được dạo phố, được cười nói vui vẻ. Chứ không còn phải ngày ngày ở nhà, rồi lo lắng cơm áo gạo tiền, dịch bệnh luôn rình rập nữa. Rồi chúng ta sẽ chiến thắng, sẽ thành công”.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: