Skip to content

TP.HCM phong tỏa 6 hộ dân liên quan ca nghi nhiễm COVID-19

Kết quả xét nghiệm SAR-Cov-2 do ngành y tế Campuchia thực hiện cho thấy một người sống trên địa bàn quận 11, TP.HCM nghi nhiễm COVID-19.

Chiều 5-5, Bác sĩ Vương Anh Tài (Trưởng phòng Y tế quận 11, TP.HCM) cho biết, tất cả 5 trường hợp F1 liên quan đến ca nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn phường 4, quận 11 vẫn đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung thuộc quận 11.

“29 trường hợp F2, sau khi xin ý kiến của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), không thuộc diện cách ly nhưng vẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc bên ngoài và thường xuyên mang khẩu trang” – BS Tài thông tin thêm.

5 F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, 29 trường hợp F2 không thuộc diện cách ly tập trung được yêu cầu theo dõi sức khoẻ tại nhà và hạn chế tiếp xúc bên ngoài.

TP.HCM: Phong tỏa 6 hộ do liên quan ca nghi nhiễm COVID-19 - ảnh 1

Trước đó, ông LKL (30 tuổi, sống trong hẻm trên đường Trần Quý, phường 4, quận 11) có hợp đồng lao động với một công ty ở Campuchia. Trước khi di chuyển sang Campuchia làm việc, ông L. có thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính.

Tuy nhiên, khi qua đến Campuchia, ngành y tế nước bạn lấy mẫu xét nghiệm đối với ông L. thì nhận được kết quả dương tính.

Sau khi nhận thông tin từ cơ quan y tế Campuchia, HCDC thông báo cho cơ quan chức năng quận 11 để truy vết những ca liên quan ông L. Kết quả ghi nhận 5 trường hợp F1 và 29 trường hợp F2.

Nguồn tham khảo: plo.vn

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH