Skip to content

TP.HCM: Phó thủ tướng đến tận nhà F0 động viên, thăm hỏi

Tối qua, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng thượng tướng Võ Minh Lương thăm hỏi, động viên người dân sống trong khu vực cách ly, kêu gọi các hộ gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua dịch bệnh.

Tối 27/8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã tới thị sát hoạt động của các trạm y tế lưu động do lực lượng quân y hỗ trợ tại phường 5, quận Gò Vấp.

Các chiến sĩ quân y từ Học viện 103 cho biết, sau mấy ngày hoạt động, trạm đã giúp chăm sóc được 217 ca F0 trong đó có 87 ca được cung cấp thuốc.

Ngay sau khi trao đổi với các quân y, Phó thủ tướng cùng Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thượng tướng Võ Minh Lương trực tiếp đi tới một nhà F0 ở cách trạm gần 500 m để thăm hỏi, động viên.

Sau đó Phó thủ tướng tiếp tục đến khu dân cư ở số 4 Phan Chu Trinh (nối dài) của phường 12, quận Bình Thạnh. Chung cư này là nơi tiếp nhận gần 2.000 người âm tính ở các khu trọ lụp xụp tại vùng nguy cơ cao vào ở để tránh dịch.

Vấn đề về lương thực mà các gia đình được hỗ trợ được trong các lần đổi với lãnh đạo địa phương được Phó thủ tướng đặc biệt quan tâm.

Hầu như trong các cuộc họp, ông cũng nhiều lần nhấn mạnh việc các xã, phường phải đảm bảo cung ứng đủ lương thực, thực phẩm.

Đồng thời, các lực nắm chi tiết, đáp ứng những yêu cầu hỗ trợ cá biệt của những người đang gặp vấn đề sức khoẻ, thiếu lương thực.

Khi thấy Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm rất nhiều người dân vui mừng, vỗ tay chào đón.

Sau đó ông tới thị sát và hỏi thăm người dân tại Khu Sở Thùng ở hẻm 346 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

Trong suốt quá trình Phó thủ tướng luôn dành rất nhiều thời gian để hỏi thăm, động viên người dân ở đây. Ông động viên mọi người nỗ lực chung tay cùng thành phố thực hiện nghiêm giãn cách để có thể trở lại bình thường mới.

Sau thời gian đi thăm hỏi người dân, ônng tới động viên các chiến sĩ quân y của Học viện 103 nỗ lực hơn nữa hỗ trợ người dân, để sớm trở lại trạng thái bình thường.

Cuối ngày Phó thủ tướng đến khảo sát tại siêu thị Co.opmart Chu Văn An ở quận Bình Thạnh. Ông cùng đoàn kiểm tra trao đổi rất kỹ về số lượng hàng mà siêu thị nhập và giao được trong những ngày qua.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: