Skip to content

TP.HCM: Nữ công nhân mới vào làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận mắc COVID-19

Một nữ công nhân mới vào làm việc tại công ty có 7.000 công nhân trong Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7, TP.HCM) mới được phát hiện mắc COVID-19, liên quan đến chùm ca bệnh tại khu Mả Lạng (Q.1).

Sáng 9-6, ông Hoàng Xuân Thái – chủ tịch công đoàn Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Vietnam Inc (FAPV) tại Khu chế xuất Tân Thuận (Q.7, TP.HCM) – cho biết doanh nghiệp này hiện đang thực hiện triển khai các biện pháp chống dịch khi phát hiện một nữ công nhân tại nhà máy này mắc COVID-19.

Theo ông Thái, nữ công nhân này mới vào làm và được chuyển vào bộ phận dây chuyền sản xuất dây điện cho xe hơi. Đến ngày 7-6, công ty được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo có một công nhân của công ty mắc COVID-19 liên quan đến chùm ca bệnh khu Mả Lạng (Q.1). 

Công nhân khu Lưu trú công nhân thuộc KCX Tân Thuận (Q.7, TP.HCM) được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Ngay lập tức, công ty đã triệu tập các nhân viên đồng thời họp bàn các phương án chống dịch và phía HCDC cũng đã đến lấy mẫu trực tiếp khoảng 150 công nhân có nguy cơ cao trong ngày 8-6. Ngoài ra, những công nhân có tiếp xúc với nữ công nhân này cũng được HCDC yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch, không đến làm việc tại nhà máy.

Theo ông Thái, do đây là nhân viên mới, vừa trải qua quá trình đào tạo nên đã tiếp xúc với những giáo viên phụ trách đào tạo của doanh nghiệp này. Chính vì thế những người tiếp xúc trực tiếp với nhân viên mới buộc phải cách ly tại nhà

Trong ngày 8-6, công ty họp khẩn đề ra phương án ngăn chặn dịch bùng phát trong nhà máy dẫn đến ảnh hưởng việc kinh doanh

Cũng theo ông Thái, dù công ty có số lượng công nhân lớn, đến 7.000 công nhân, nhưng may mắn là công ty chia ra các phân xưởng rời với 5 địa điểm khác nhau ở trong Khu chế xuất Tân Thuận, trong đó phân xưởng nữ công nhân mắc COVID-19 làm việc là phân xưởng ở đường 24, cuối Khu chế xuất Tân Thuận, số lượng công nhân ít nên có thể dễ dàng khoanh vùng dễ dàng hơn

Về ảnh hưởng đến công ty, ông Thái cho biết hiện nay đang tập trung đánh giá ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất ra sao khi một bộ phận giảm sản xuất do dịch bệnh.

Công ty cũng tiếp tục yêu cầu công nhân thực hiện nghiêm phòng dịch theo nguyên tắc 5K, đồng thời nâng khẩu phần ăn để công nhân đảm bảo sức khỏe.

Được biết FAPV là doanh nghiệp FDI, 100% vốn đầu tư Nhật Bản, chuyên sản xuất bộ dây điện trong xe hơi.

Nguồn tham khảo: Tuổi Trẻ

Ảnh: Tổng hợp

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH