Skip to content

TP.HCM: Nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi được hoạt động làm việc sau 18h

UBND TP.HCM chấp thuận về chủ trương cho một số nhân viên của các hệ thống siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường từ 18h đến 6h ngày hôm sau.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vào chiều 9/8 đã ký gửi khẩn văn bản về thời gian lưu thông của nhân viên các hệ thống phân phối hiện đại.

Theo văn bản, lãnh đạo TP.HCM chấp thuận đề xuất của Sở Công thương TP.HCM về chủ trương cho một số nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi được lưu thông trên đường từ 18h đến 6h hôm sau để chuẩn bị công tác hậu cần, sắp xếp hàng hóa và vệ sinh, khử khuẩn khu vực kinh doanh.

Sở Công Thương chịu trách nhiệm phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan xác nhận danh sách nhân viên được phân công, giao nhiệm vụ.

Đồng thời tích hợp danh sách vào hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung trên cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương, phục vụ công tác quản lý và truy xuất, kiểm tra của các lực lượng chức năng.

Căn cứ danh sách do Sở Công thương xác nhận, người đứng đầu các hệ thống siêu thị, cửa hàng bình ổn, cửa hàng tiện lợi cấp thẻ công tác hoặc giấy xác nhận công tác cho những nhân viên này.

Ngoài ra, Công an TP.HCM phối hợp UBND TP Thủ Đức và quận, huyện chỉ đạo các trạm, chốt đảm bảo lưu thông cho nhân viên thuộc hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi theo danh sách do Sở Công thương xác nhận.

TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ ngày 9/7 và siết chặt quy định, thu hẹp nhiều lĩnh vực được phép ra đường từ 24/7. Từ 26-7, người dân TP.HCM được yêu cầu hạn chế ra đường từ 18h đến 6h hằng ngày.

Trong tình hình đó nhiều đơn vị như công ty Vissan, Vinmart… cho biết phần lớn thời gian giao nhận hàng của các siêu thị, doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng thực phẩm chủ yếu vào ban đêm.

Do đó, quy định nghiêm ngặt về thời gian đi lại của TP đã ảnh hưởng đến việc vận tải, cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: