Skip to content

TP.HCM nhắn tin cho người dân về việc đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Vì số lượng cần tiêm ngừa vắc xin Covid-19 không nhỏ nên việc nhắn tin nhắc người dân đi tiêm giúp rút ngắn thời gian làm các thủ tục, ngoài ra cũng giúp đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Theo chia sẻ của Phó Giám đốc Sở Y Tế TP.HCM – ông Tăng Chí Thượng – hiện nay TP đang triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin COVID-19 với quy mô lớn, do đó ngành y tế TP.HCM đã sử dụng công nghệ thông tin để nhắc người dân đi tiêm với khung giờ và địa chỉ rõ ràng.

Nội dung tin nhắn thể hiện rất rõ ràng và dễ hiểu: tên loại vắc xin được tiêm, lần tiêm, buổi tiêm và địa điểm tiêm.

Những lưu ý trước khi đi tiêm cũng được trình bày trong tin nhắn này: ăn uống đầy đủ, mặc áo ngắn tay; khai báo y tế trong vòng 24 giờ thông qua đường link được đính kèm trong tin nhắn, chụp màn hình khi đến địa điểm tiêm; mang theo giấy tờ tùy thân và tuân thủ các khuyến cáo 5K trong suốt quá trình trước, trong và sau tiêm.

Tận dụng lợi thế của công nghệ thông tin trong việc triển khai nhắc người dân đi tiêm ngừa vắc xin COVID-19 chắc chắn sẽ giúp rút ngắn thời gian làm các thủ tục hành chính trước khi tiêm, không những thế còn đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhất là khai báo y tế và sàng lọc trước khi tiêm, ông Tăng Chí Thượng cho biết.

Quy trình nhắn tin này diễn ra suông sẻ cũng nhờ có sự phối hợp và hỗ trợ của Công ty công nghệ VNG.

Tại Khu công nghệ cao TP.HCM vào sáng ngày 19/6 đã bắt đầu diễn ra chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay. Theo kế hoạch dự kiến, việc tiêm chủng sẽ kéo dài đến ngày 27/6 với 836.000 liều được phân bổ, ưu tiên cho các đối tượng thuộc nghị quyết 21, trong đó ưu tiên lực lượng công nhân với 320.000 liều.

Nguồn tham khảo: tuoitre.vn

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: