Skip to content

TP.HCM: người dân xếp hàng cầm phiếu đi siêu thị theo khung giờ

Xếp hàng từ sáng sớm, đứng vòng trong vòng ngoài, chờ đợi hàng giờ liền để được vào mua sắm... là cảnh đi chợ trong những ngày dịch của người dân TPHCM.

Nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại TP.HCM bắt đầu áp dụng việc nhận khách đến mua hàng theo phiếu mua thực phẩm được phường phát trước đó.

Tại một số siêu thị ở TP.HCM, người dân được phát phiếu đi mua lương thực, thực phẩm thiết yếu theo khung giờ, không còn cảnh đông đúc, chen lấn để mua hàng. Mọi người đều cầm sẵn giấy mua hàng trên tay tại siêu thị phân theo ngày chẵn lẻ do phường cấp cho người dân, nhằm hạn chế tập trung quá đông người.

Siêu thị Co.opmart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận) sáng 29/7 có hơn chục người ngồi xếp hàng giãn cách bên ngoài để vào mua sắm. Người nào cũng cầm phiếu mua thực phẩm được phường phát trên tay.

Tương tự, tại siêu thị Co.opmart Chu Văn An (quận Bình Thạnh) cũng có khá nhiều khách cầm sẵn phiếu để chuẩn bị vào mua lương thực, thực phẩm. Ghi nhận thêm tại một số cửa hàng Co.op Food, Bách Hóa Xanh tại quận Bình Thạnh, Phú Nhuận cũng  bắt gặp cảnh này.

Theo ghi nhận của chúng tôi những ngày qua, tại Co.op Mart Nhiêu Lộc, quận 3, người dân xếp hàng giãn cách trước siêu thị để mua lương thực, thực phẩm.

Một người dân cho biết, đã chờ đợi gần 2 giờ đồng hồ nhưng vẫn chưa tới lượt vào mua. “Cứ tưởng phân ngày chẵn lẻ thì ít người hơn, nhưng không ngờ vẫn xếp hàng dài và chờ đợi rất lâu.” – người này nói.

Người dân được phát phiếu đi mua lương thực, thực phẩm thiết yếu chia theo khung giờ để tránh tình trạng đông đúc, chen lấn. Mọi người sau khi vào được bên trong đều tranh thủ mua nhiều hơn mọi ngày.

“Tôi mua thức ăn đủ cho cả tuần để không phải ra ngoài nhiều. Thực phẩm có nhích giá đôi chút nhưng mua được là mừng rồi. Dịch mà, vận chuyển khó khăn nên phải lên giá thôi” – chị An (khách mua hàng) nói.

Người dân xếp hàng, tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19

Chị Như ngụ phường 5, quận Phú Nhuận cũng đã nhận được phiếu đi mua thực phẩm. Trên phiếu ghi chú mỗi hộ gia đình được phát 2-3 thẻ/10 ngày. Thẻ này có giá trị lưu thông trên các tuyến đường và mua sắm trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý của quận.

Người dân mua sắm hàng hóa tại Co.op Mart Nhiêu Lộc

Tại VinMart Nguyễn Xí, Bình Thạnh, không có tình trạng xếp hàng đông chờ mua thực phẩm như những ngày trước đây

Lượng người ra vào theo khung giờ, đảm bảo quy định phòng chống dịch

Rau củ quả vẫn đầy ắp

Các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ người dân trên các kệ

Bảng thông báo đặt trước khu vực cửa vào siêu thị VinMart

Tương tự, tại cửa hàng Co.op Food Chu Văn An, quận Bình Thạnh, người dân xếp hàng đảm bảo yêu cầu giãn cách

Hiện các siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại TP.HCM đều đóng cửa từ trước 17h mỗi ngày, bởi TP hạn chế tối đa ra đường sau 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: