Skip to content

TP.HCM: người dân nóng lòng khi bị hẹn 2-3 lần vẫn chưa được tiêm vắc xin

Trước tình trạng nhiều người dân, phản ánh được hẹn trước 1 ngày nhưng vẫn chưa được tiêm vắc xin, lãnh đạo nói 'sẽ điều phối lại'.

Sáng sớm ngày 4.8, nhiều người dân đã tập trung tại cổng Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (19 Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình) để chờ tiêm vắc xin Covid-19. Nhưng sau khi chờ đợi một hồi lâu thì một số người phía sau được thông báo về nhà, chờ gọi đi tiêm vắc xin Covid-19 lần sau.

Một người có mặt tại đó khó chịu ra mặt khi liên tiếp bị hẹn lại: “Hôm qua tôi được hẹn tiêm vắc xin Covid-19 từ 10 – 11 giờ, nhưng từ 8 giờ tôi đã ra xếp hàng, đến 9 giờ 30 tôi được thông báo hết vắc xin nên tôi phải về. 12 giờ tôi ra xếp hàng tiếp và được đóng dấu hẹn hôm nay, 4.8. 6 giờ 30 hôm nay tôi đã ra xếp hàng, nhưng đang xếp giữa chừng thì được hướng dẫn vào đường A4 bên cạnh điểm tiêm. Nhưng 9 giờ thì quận “cắt hàng” thông báo giải tán vì hết vắc xin, chờ thông báo”.

Lãnh đạo UBND Q.Tân Bình chia sẻ về vấn đề này: “lượng vắc xin Covid-19 chỉ còn đủ tiêm cho buổi sáng, quận báo cho Sở Y tế và UBND TP cấp về để tiêm cho buổi chiều. Nhưng do thông tin trễ nên vắc xin không về kịp; trong khi phường đã cấp thư mời từ ngày hôm trước. Sáng nay, do dồn thêm số lượng người hôm qua và hôm trước chưa được tiêm, cùng với số người có danh sách của hôm nay nên lượng người chờ nhiều hơn. Nhân đây, quận đã có điều phối lại cho phù hợp.

Người dân nôn nóng tiêm vắc xin Covid-19, cứ nghĩ là ngày hôm nay không đi thì hết vắc xin nhưng tiêm đến cả tháng, nên người dân yên tâm. Điểm tiêm Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn có 4 bàn tiêm, dự kiến tiêm 800 người/ngày. Chiều nay quận sẽ sắp xếp lại cho ổn, P.12 sẽ mở thêm điểm tiêm. Tối qua quận cũng đã nhận về 10.000 liều.

Chiến dịch tiêm vắc xin đến cuối tháng 8, người dân đi theo đúng thư mời, đúng giờ để đảm bảo giãn cách, phối hợp với chính quyền để điều phối. Quận đang mở các điểm tiêm lưu động ở chung cư, khu phong tỏa, nơi có người già không đi được”.

Hiện Q.Tân Bình có hơn 300.000 dân thuộc độ tuổi tiêm vắc xin Covid-19. Quận sắp xếp 48 bàn tiêm ở 15 phường và các điểm tiêm ở các bệnh viện, kể cả bệnh viện tư nhân cũng tham gia để tiêm cho người trên 65 tuổi. Ngoài ra, còn có các đội tiêm lưu động.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: