Skip to content

TP.HCM: Người dân cảm nhận thế nào khi siêu thị bán những đồ ăn chế biến sẵn thay cho hàng quán

Sở Công thương chỉ đạo giám đốc các hệ thống phân phối trên địa bàn tăng lượng cung ứng các mặt hàng lượng thực, thực phẩm chế biến sẵn để phục vụ nhu cầu người dân.

Nhằm giải quyết các khó khăn chung về nhu cầu ăn uống của người dân trong mùa dịch cũng như theo chỉ thị 16, Sở Công thương đã chỉ đạo giám đốc của các hệ thống phân phối như: SaiGon Co.op, Satra, MM.Mega Market, Bách Hóa Xanh, VinMart, Family Mart, AEON, Vissan.

Tăng cường các mặt hàng lượng thực, thực phẩm chế biến sẵn, luôn phải đa dạng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ nhu cầu người dân. Phải đảm bảo hàng hoá có liên tục, không gián đoạn và hạn chế để quầy kệ trống đặc biệt với hàng bình ổn giá, thực phẩm thiết yếu.

Đặc biệt khuyến khích người dân mua hàng trực tuyến trên các ứng dụng zalo, fanpage, bán hàng qua điện thoại và ưu tiên các thực phẩm chế biển sẵn nhằm phục vụ nhu cầu bữa ăn hằng ngày của người dân.

Việc tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về trong vòng 15 ngày, đã khiến một bộ phận người dân gặp khó khăn vì thế việc yêu cầu siêu thị tăng bán hàng thực phẩm chế biến sẵn nhằm kịp thời giải quyết khó khăn trên.

Anh Huy một khách hàng cho hay “Không cho các cửa hàng bán mang đi, mà lại cho và có văn bản đề nghị các hệ thống siêu thị bán hàng chế biến sẵn nhiều hơn để đến mua. Tôi thấy bản chất việc mua bán không có gì khác nhau, có khác chỉ là giá mắc hơn, ăn chưa chắc ngon, và các siêu thị được lợi. Tôi đi siêu thị hàng tươi còn không có thì nói chi đến chế biến sẵn!

Còn chuyện chống dịch, chính các điểm bán đồ ăn mang về họ tuân thủ rất nghiêm túc giữ khoảng cách, xác suất lây nhiễm ở các cửa hàng bên ngoài là cực kỳ thấp (trong thời gian qua), cấm họ buôn bán, đẩy cái khó cho người dân!”.

Chị Kristina Ruan lại có ý kiến khác anh Huy về vấn đề trên “Mọi người cứ làm quá, phải cố gắng chứ. Mới có chút xíu mà kêu rồi, còn bao người không đủ ăn. Tự nấu vài ba hôm mà cũng không được sao. Chịu ăn đồ ăn nguội một vài hôm cũng không chịu, đòi nóng hổi mới chịu.”.

Nguồn tham khảo: Thanh Niên

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: