Skip to content

TP.HCM: Nam thanh niên giả danh Công an lên mạng “dạy đời” lực lượng chức năng, lừa đảo dân

Đối tượng lên mạng mua trang phục lực lượng an ninh để giả danh rồi lên mạng dùng Facebook "Không Tên" để chửi bới lực lượng chức năng, lừa đảo người dân.

Ngày 14/8, Công an TP. Thủ Đức, TP.HCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Phan Phi Toàn (SN 1988, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM) để điều tra về hành vi giả danh lực lượng Công an nhân dân, sử dụng Facebook cá nhân đăng tải bài viết với nội dung sai sự thật.

Trước đó ngày 11/8, thông qua công tác nắm bắt tình hình trên không gian mạng, CA TP. Thủ Đức phát hiện một tài khoản Facebook có tên “Không Tên” đăng tải một bài viết trên nhóm Facebook “Chợ Tăng Nhơn Phú A” với nội dung: “Họp ra chỉ thị từ thứ 5, ngày 5/8 hạn chót đến 10/8, đ* biết ai là tổ trưởng luôn, cho tôi hỏi đồng chí nào tổ trưởng khu phố 4, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9 Thủ Đức đã die vì dịch chưa vậy, tiền ở trên đưa xuống đâu? danh sách hộ nghèo ĐC gửi lên đâu? lương tâm của ĐC ở đâu? cầu cho covid sớm ghé thăm ĐC”.

Sau khi nắm được thông tin trên, các mũi trinh sát hình sự nhanh chóng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ truy tìm thông tin người đăng bài. Cơ quan chức năng đã phát hiện và tiến hành tạm giữ Toàn tại địa chỉ cư trú.

Bên cạnh đó Công an cũng thu giữ được một bộ trang phục của lực lượng an ninh với cấp bậc Thượng uý; chức vụ Phó đội trưởng Công an quận 3 cùng nhiều công cụ hỗ trợ trái phép khác tại nhà riêng.

Ngoài ra Công an cũng tạm giữ 1 xe mô tô (BKS: 65G1-379.92) mà đối tượng thường xuyên điều khiển.

Tại cơ quan công an, Toàn khai nhận mình là chủ nhân của tài khoản Facebook “Không Tên” và là người đã đăng tải nội dung trên trong ngày 11/8.

Đối tượng này cũng khai nhận thường xuyên sử dụng trang phục của lực lượng CAND với mưu đồ xấu, hòng lừa gạt người dân với danh nghĩa mình là lực lượng chính quy của CAND.

Lợi dụng lòng tin của người dân, Toàn thực hiện các mưu đồ xấu, đồng thời sử dụng quần áo Công an để qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch nhằm phục vụ mục đích cá nhân.

Đối tượng còn cho biết mua được trang phục Công an qua mạng xã hội Facebook với giá 1 triệu đồng.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: kenh14.vn

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: