Skip to content

TP.HCM mưa lớn kéo dài đến cuối tháng, nguy cơ ngập diện rộng là rất lớn.

Cơ quan khí tượng dự báo TP.HCM sẽ có mưa dông đến 27/5.

Tuần trước TP.HCM đã bắt đầu bước vào mùa mưa và ngày càng hoạt động mạnh dần lên. Dự báo từ Cơ quan khí tượng tuần này, trạng thái mưa dông sẽ duy trì đến 27/5 và đây là lượng mưa tương đối lớn với 50-300 mm/đợt.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, chia sẻ “24h tới, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ hoạt động mạnh. Gió Tây Nam tiếp tục duy trì hoạt động. Hôm nay, trời nhiều mây, ít nắng, có mưa bất chợt. Mưa có thể xuất hiện từ sáng và khả năng những cơn mưa với lượng lớn sẽ gia tăng chủ yếu vào trưa và chiều tối có nơi mưa to đến rất to, trong cơn dông có thể kèm theo lốc, sét và gió giật mạnh”.

Dự báo từ nay đến cuối tuần, khu vực Nam Bộ mưa tiếp tục hoạt động mạnh ở nhiều nơi, cơ nơi rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn dông, người dân cần đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét.

Từ 27/5, rãnh áp thấp suy yếu đi, mưa có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên, gió mùa Tây Nam vẫn duy trì nên từ 28/5 đến 30/5, Nam Bộ còn mưa rải rác, tập trung vào buổi chiều tối và đêm. Có nơi mưa vừa, mưa to. Đến ngày 31/5, nắng nóng mới có khả năng quay trở lại TP.HCM.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn tham khảo: Báo Mới

Theo dõi Sài Gòn Times để cập nhật tin nhanh và nổi bật tại TP. HCM bạn nhé

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch, độc giả có thể mua và sử dụng khẩu trang Wakamono – khẩu trang diệt được virus corona 99% đã được kiểm định tại đây:
https://shp.ee/6hdtsfe

BAN BIÊN TẬP SINH VIÊN PLUS

  • Địa chỉ: Số 60 đường 5, khu dân cư Him Lam, quận 7, TP. HCM
  • Điện thoại: 08 678 19063
  • Email: [email protected]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Gia Quốc Thống

VẬN HÀNH BỞI CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG 123SAO

  • Địa chỉ: 372-374 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Phiên bản thử nghiệm chờ cấp phép MXH