Skip to content

TP.HCM: khuyến khích xe cấp cứu không dùng còi hụ trong thời gian giãn cách

Tiếng còi xe cứu thương đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân trong đại dịch COVID-19.

Trong buổi họp báo chiều 23-8, ông Phan Nguyễn Như Khuê – trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM – cho biết trong ngày đầu tiên thực hiện các biện pháp tăng cường giãn cách xã hội theo chỉ thị số 11 của UBND TP, việc thực hiện giãn cách đã có sự chuyển biến bước đầu.

Theo đó, các tuyến đường trên địa bàn TP.HCM trong thời gian này không còn lưu thông dày đặc và đã thông thoáng hơn. Ông Khuê gửi đến Sở Y tế TP.HCM xem xét cho xe cấp cứu, cứu thương nên tạm dừng việc hú còi cả ngày và đêm, mà chỉ nên dùng đèn báo hiệu.

Ông khuê chia sẻ: “Chúng ta đừng nên tạo ra âm thanh này, nó dội vào lòng dân thêm sự lo lắng, thêm sự hoang mang. Chúng ta cần tính toán tâm lý xã hội trong lúc này, hãy để cho người dân an tâm, tránh những yếu tố tạo nên sự hoang mang”.

Bác sĩ Nguyễn Duy Long – giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 cũng đồng ý kiến trên cho biết: “Thực ra bản chất của việc hú còi là giành quyền ưu tiên, nhằm cảnh báo người dân nhường đường cho xe cấp cứu làm nhiệm vụ.

Tuy nhiên, trong thời điểm giãn cách xã hội, một số trường hợp xe cứu thương được phản ánh vẫn hú còi ban đêm, dù đường sá trống trơn và luôn được lực lượng cảnh sát giao thông điều tiết, phân luồng.

Lúc chưa giãn cách kẹt xe cần phải hú còi từ xa để người dân né, bây giờ đường trống trơn, đặc biệt sau 18h hạn chế tối đa người dân ra đường, thì đâu nhất thiết phải hú còi.

Việc này rất ám ảnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân dữ lắm, đặc biệt là những người cao tuổi. Do đó việc hạn chế hú còi trong thời điểm này là điều cần thiết”.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: