Skip to content

TP.HCM: Hướng dẫn người dân đăng ký tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trực tuyến

Việt Nam đang bắt đầu bước vào chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử.

Theo kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 5 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM điều chỉnh, TP sẽ tổ chức tiêm chủng cho người từ đủ 18 tuổi trở lên đang sống trên địa bàn, ưu tiên người trên 65 tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền mãn tính, lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tuyến đầu.

Đối với người ngoài các nhóm ưu tiên trên, địa phương sắp xếp tổ chức tiêm theo thứ tự ưu tiên về độ tuổi (nhóm trên 50 tuổi, nhóm trên 35 tuổi, nhóm trên 18 tuổi). Lưu ý sắp xếp mời những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng từ các đợt tiêm trước để tiêm.

Bên cạnh đó, ban chỉ đạo đề nghị người dân đăng ký trên cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 tại địa chỉ: Cổng thông tin tiêm chủng Covid (tiemchungcovid19.gov.vn) hoặc chủ động cài đặt ứng dụng di động “Sổ sức khỏe điện tử” của Bộ Y tế để thực hiện đăng ký tiêm chủng, đồng thời chủ động thực hiện khai báo tiền sử bệnh, xác nhận đồng ý tiêm trực tuyến.

Hiện tại TP.HCM đã tiêm vắc xin Covid-19 cho hơn 1,5 triệu người, trong số khoảng 6 triệu người thuộc diện tiêm chủng để phòng chống dịch.

Người cao tuổi nên tiêm vaccine Covid-19 càng sớm càng tốt

Hiện tại, nhiều người thường lo lắng vấn đề an toàn cho người cao tuổi khi tiêm vaccine Covid-19. Nhưng trên thực tế việc tiêm chủng trên thế giới đã chứng minh những vaccine đã được cấp phép hiện nay rất an toàn với người cao tuổi.

Theo dõi page Sinh Viên Plus để cập nhật những tin tức mới nhất hiện nay: